Cô chạy nhanh ra cổng vì thấy Huy giục để rồi vấp phải hòn đá chuẩn bị ngã sấp mặt, thấy bạn gái vậy như phản xạ Huy chạy ra đỡ rồi mất luôn thăng bằng khiến toàn bộ cơ thể cô gần như ngã trọn vào người anh.

Ngày hôm đó là ngày cưới của giám đốc công ty, tất cả mọi người đều được nghỉ làm để đến dự. Chính vì vậy nên đương nhiên Huy cũng phải có mặt ở đó để tham dự, thấy mọi người đều xúng xính váy quần dạ tiệc đi có đôi có cặp nên anh cũng dự tính sẽ rủ bạn gái đi cùng ngày hôm ấy.

Dù sao, yêu nhau 5 năm, đây chẳng phải lần đầu Huy dắt bạn gái đến những nơi công cộng như thế này. Mấy năm trước công ty tổ chức đi du lịch hè, anh cũng đăng ký cho bạn gái 1 suất đi kèm như gia đình cơ mà.

Mấy chị trong phòng cũng đều biết bạn gái Huy cả rồi, thế nhưng, có 1 điều khiến anh cứ băn khoăn mãi. Đi dự tiệc cưới công ty thì mặc váy là chuyện đương nhiên rồi, nhưng mà… mặc váy mà đi giày thể thao thì trông có hơi kì.

Tối đó hẹn bạn gái đi uống trà sữa, Huy ngỏ lời rủ cô cùng đi dự đám cưới của sếp:

– Đám cưới của sếp anh hả? Cuối cùng chị ấy cũng lấy được chồng rồi sao?

– Gì mà em kinh ngạc như vậy, người ta đến tuổi thì sẽ cưới được thôi. Ngày hôm đó em rảnh chứ.

– Ừm, em rảnh. Em sẽ đi với anh.

– Nhưng mà có 1 chuyện nữa phải làm.

– Chuyện gì ạ.

– Phòng anh dự định sẽ mặc cùng tông với nhau cho nổi bật. Em biết đấy, phòng thiết kế mà ăn mặc lôm côm, mất thể diện lắm.

– Ừ, thì hôm ấy em sẽ trang điểm xinh đẹp một chút la được. Anh yên tâm, không làm anh mất thể diện đâu.

– Anh không có ý đấy nhưng mà hôm đó… em nhớ xỏ giày cao gót vào nhé. Ở đấy toàn người lớn với lại họ ăn mặc cũng lịch sự, mình không thể đi giày thể thao được đâu, trông nhếch nhác lắm.

– Hả, anh bắt em xỏ cao gót á. Em có biết đi cái thứ đấy đâu.

– Không biết thì học, em lo cái gì, đầy người vẫn đi được đó thôi. Mấy chị phòng anh toàn xỏ đôi hơn 12 phân mà cứ đi băng băng như trên sàn catwalk ý. Mà em chỉ cần đi hôm ấy thôi là được, bình thường đi với anh thì cứ đi giày thể thao, anh có cấm đoán gì em đâu. Chỉ là trong môi trường ấy thì mình nên ăn mặc sao cho nó phù hợp, dù sao cũng là bộ mặt của anh mà. Em hiểu chứ.

– Thôi được rồi, em hiểu.

1 lan di dam cuoi nguoi yeu xo giay cao got va cai ket hoi khong kip - Anh 1

(ảnh minh họa)

Thấy bạn gái quyết định sẽ đi giày cao gót để giữ thể diện cho mình mà Huy mừng rơn. Bạn gái coi bộ cũng biết nghĩ cho anh đấy chứ, Huy cứ chờ mong mãi cho đến ngày hôm đấy, được chứng kiến em trên đôi giày cao gót nhỏ nhắn, uyển chuyển bước đi.

Sáng hôm đấy, Huy đến sớm đón bạn gái, anh mong chờ đến giây phút này từ mấy hôm trước rồi. Biết tính cô lề mề, Huy đã đến trước 20 phút nhưng quả nhiên vẫn không đọ lại được với em, thấy gần đến giờ anh hơi sốt ruột nháy máy liên tục giục cô xuống.

– Đây, em đến đây…. Xong ngay rồi….

– Cẩn thận kẻo ngã… Coi chừngggg!!!!

Nhìn bạn gái ăn vận xinh đẹp như mình dặn dò khiến Huy cảm thấy tự tin lắm, anh biết ngay mà, cô đi giày cao gót vào chắc chắn sẽ đẹp. Thế nhưng, chưa kịp cất lời khen thì chuyện đó đã xảy ra, bạn gái Huy do quen đi giày thể thao nên chưa kịp thích ứng với đôi cao gót lênh khênh này.

Cô chạy nhanh ra cổng vì thấy Huy giục để rồi vấp phải hòn đá chuẩn bị ngã sấp mặt, thấy bạn gái vậy như phản xạ Huy chạy ra đỡ rồi mất luôn thăng bằng khiến toàn bộ cơ thể cô gần như ngã trọn vào người anh.

Đầu Huy đập xuống đất bất tỉnh, anh chỉ kịp nghe tiếng bạn gái hét lớn lên rồi thiếp đi lúc nào không hay. Chẳng biết đã bao lâu trôi qua tỉnh dậy đã thấy em đang ngồi cạnh giường mình khóc thút thít:

– Sao lại khóc? Chúng ta ở đâu đây.

– Trong phòng em. Anh đỡ em rồi đầu đập xuống đất ngất xỉu luôn khiến em sợ quá. Em… xin lỗi, tại em cứ tưởng đang xỏ giày thể thao nên cứ thế mà chạy chẳng để ý gì cả.

– Haizz, thôi không sao, em không bị làm sao là tốt rồi. Thôi, sau này em cứ đi giày thể thao như em vẫn đi đi. Em không quen đi mà anh lại bắt ép em như thế, thật xin lỗi.

Thấy bạn gái khóc đến sưng cả mắt mà Huy biết đã khiến cô sợ hãi như thế nào, anh đúng thật là… Giày thể thao thì đã sao chứ, quan trọng là em tự tin đi trên nó là được, may mà hôm nay anh ở đây thì còn kịp đỡ chứ với bản tính đó của em còn đi nữa chắc vào viện bó bột thật luôn ấy chứ. Từ giờ anh cạch, chả dám đòi em xỏ cao gót nữa, cứ giày thể thao năng động sporty cho nó lành.

Mộc Miên / Theo Thể Thao Xã Hội.