Hãng phim Walt Disney đã sáng tạo ra vô số những nhân vật, câu chuyện đầy tính nhân văn và hết sức đáng yêu. Dưới đây là 10 bộ phim Walt Disney không thể bỏ qua.

1. Beauty and the Beast (1991)

Beauty and the Beast.

Sự ra đời của Beauty and the Beast (Người đẹp và quái vật) đã giúp Walt Disney lấy lại thời hoàng kim của mình và đây là phim hoạt hình duy nhất từ trước đến nay được đề cử cho giải Oscar Phim hay nhất.

Cảnh đáng nhớ và có sức thuyết phục người xem nhất chính là cảnh khiêu vũ giữa người đẹp và quái vật - một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của phim.

2. Lion King (1994)

Lion King.

Lion King (Vua sư tử) là một trong những phim hoạt hình cuối cùng còn làm theo kiểu truyền thống của Walt Disney trước khi hãng này cộng tác với Pixar và bắt đầu cho thời đại của phim hoạt hình CGI.

Tác phẩm này là phim có doanh thu cao nhất trong tất cả các phim hoạt hình kiểu truyền thống tại Mỹ. Phim có doanh thu 783 triệu USD trên toàn thế giới.

3. Jungle Book (1967)

Jungle Book.

Jungle Book (Cậu bé rừng xanh) là một tác phẩm quan trọng trong lịch sử của Hãng Walt Disney khi nó là bộ phim cuối cùng đích thân ông chủ Walt Disney tham gia vào công việc sáng tác phim.

4. Snow White and the Seven Dwarfs (1937)

Snow White and the Seven Dwarfs.

Với doanh thu 8 triệu USD, Snow White and the Seven Dwarfs (Bạch Tuyết và 7 chú lùn) là phim nổi tiếng nhất năm 1938. Câu chuyện thần tiên vẫn sống mãi đến ngày nay và là phim mở đầu cho thời đại của Walt Disney.

5. Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl (2003)

Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl.

Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl (Cướp biển Caribê: Tàu ngọc trai đen) một trong những phim thành công nhất năm 2003 với doanh thu 654 triệu USD trên toàn thế giới. Phim cũng khai sinh ra một nhân vật huyền thoại trên màn ảnh: thuyền trưởng Jack Sparrow.

6. Toy Story (1995)

Toy Story.

Toy Story (Câu chuyện đồ chơi) là tác phẩm đầu tiên đánh dấu sự ra đời của thể loại phim hoạt hình CGI, mở ra sự cộng tác lâu dài giữa Pixar và Walt Disney, tạo tiền đề cho sự ra đời của vô số những tác phẩm nổi tiếng sau này.

7. Bambi (1942)

Bambi.

Sự ra đời của Bambi đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử làm phim hoạt hình cho trẻ em khi kết hợp phong cách thường thấy trong các phim của Walt Disney - vui vẻ, thư thái, cốt truyện, âm nhạc tươi vui nhưng đồng thời cũng lồng vào những góc tối, những khía cạnh rất thật của đời sống.

8. Aladdin (1992)

Aladdin.

Aladdin là bộ phim hoạt hình thứ 31 do Hãng Walt Disney sản xuất với doanh thu đạt 504 triệu USD trên toàn thế giới.

9. Mary Poppins (1964)

Mary Poppins.

Mary Poppins là tác phẩm kết hợp giữa 2 thể loại hoạt hình và diễn xuất của diễn viên thật, nhận được 13 đề cử Oscar và đoạt được 5 giải, trong dó có giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Julie Andrews.

10. High school musical (2006)

High school musical.

High school musical là một trong những phim thành công nhất của kênh Disney Channel và đã đem lại một làn gió mới cho thể loại phim nhạc kịch. Hai phần tiếp theo được sản xuất và một phim điện ảnh được làm lại từ phiên bản nhạc kịch đã chứng tỏ sức hấp dẫn của tác phẩm này.

(Tri thức)