Chính tả tiếng Anh không chỉ là thách thức với người lớn mà còn gây khó khăn cho trẻ em. Nhiều lỗi sai thơ ngây của trẻ khiến nhiều người phải phì cười.

10 loi chinh ta tieng Anh khoi hai tu tre em - Anh 1

Chữ "whole" bị cô bé này viết nhầm thành "whore" có nghĩa "gái mại dâm" nhưng người lớn vẫn phải mỉm cười vì câu nói quá đáng yêu: "Tôi yêu cả gia đình mình".

10 loi chinh ta tieng Anh khoi hai tu tre em - Anh 2

Một đứa trẻ vẽ hình thầy giáo của mình kèm cảm nghĩ "Em yêu cô Edwards. Đó là cô giáo của em. Em thích cô ấy làm toán với bọn em". Tuy nhiên, chữ "Math" bị viết nhầm thành "Meth" - viết tắt của "Methandone" - một chất dạng thuốc phiện, dùng cho người cai nghiện ma túy.

10 loi chinh ta tieng Anh khoi hai tu tre em - Anh 3

Các chữ "horse" (con ngựa) đều bị viết nhầm thành "hore" - một từ vô nghĩa nhưng lại đồng âm với "whore" - gái mại dâm. Nhiều người sẽ phải bật cười nếu đọc câu văn trên của trẻ và thay thế từ "con ngựa" bằng từ "whore" ở tất cả các chỗ.

10 loi chinh ta tieng Anh khoi hai tu tre em - Anh 4

Có lẽ bài tập này yêu cầu đứa trẻ hãy vẽ hình người và tìm thứ gì trong bức tranh bắt đầu bằng chữ "t" và cậu chọn từ "tits" có nghĩa "bộ ngực". Giáo viên đã hài hước gợi ý đáp án khác là từ "tights" - quần tất.

10 loi chinh ta tieng Anh khoi hai tu tre em - Anh 5

Trong dịp Giáng sinh, cô bé này đã bày tỏ tình yêu với quỷ Satan thay vì ông già Noel vì viết nhầm chữ "Santa" sang "Satan".

10 loi chinh ta tieng Anh khoi hai tu tre em - Anh 6

Đứa trẻ này viết sai tất cả từ "account" (tài khoản) thành những phiên bản khác nhau như "acount", "acunt", "acant".

10 loi chinh ta tieng Anh khoi hai tu tre em - Anh 7

Điều mà đứa trẻ này muốn diễn đạt là "Em yêu bãi biển" (I love the beach) nhưng không may lại viết sai thành "I love the biach".

10 loi chinh ta tieng Anh khoi hai tu tre em - Anh 8

Cựu tổng thống Mỹ Abraham Lincohn đã được đứa trẻ viết nhầm tên thành "Lincon Thịt hun khói Tháng tư" - April Ham Lincon.

10 loi chinh ta tieng Anh khoi hai tu tre em - Anh 9

"Tớ sẽ nhớ nhà cậu lắm" (I will miss your house) đã bị viết sai thành "I will miss you hoes" - Tớ sẽ nhớ cậu lắm, những cái cuốc ạ.

10 loi chinh ta tieng Anh khoi hai tu tre em - Anh 10

"I love how you cook" - Con yêu cách mẹ nấu ăn lắm đã bị viết nhầm từ "cook" thành "cock" - "con gà trống".

VnExpress