Từng sống trong nỗi đau khôn xiết vì bị bạn trai tạt axit, chị Katie Piper sống tại Anh đã trải qua những năm tháng khó khăn và cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc cho cuộc đời mình.

Trong cuộc đời mỗi người, trải qua những cuộc tình tan vỡ là điều chúng ta phải chấp nhận. Điều quan trọng là thái độ của bạn trước một lần vấp ngã trong tình yêu: buồn bã chấp nhận nó rồi nhanh chóng quên đi hay giữ trong lòng sự hằn học, giân dữ.

Tình yêu có thể khiến con người ta làm nhiều điều dại dột, nhưng nếu những điều dại dốt đó xuất phát từ lòng thù hận, giận dữ, trả thù thì đó không phải là một tình yêu đích thực. Như chị Katie Piper đã phải chịu đựng sự ghen tuông cùng cực từ người yêu cũ khiến cuộc đời chị bị hủy hoại từ đó.

10 nam sau khi bi tat axit, nguoi phu nu nay tu tin sai buoc tren duong catwalk - Anh 1

10 nam sau khi bi tat axit, nguoi phu nu nay tu tin sai buoc tren duong catwalk - Anh 2

Chị Katie và gã bạn trai bạo lực đã tạt axit vào mặt chị.

Khi còn trẻ, Katie Piper là một người mẫu. Katie gặp người bạn trai cũ David Lynch qua Facebook vào đầu năm 2008. David là một võ sĩ nghiệp dư còn khi đó, Katie làm công việc của một ring girl (những cô gái xinh đẹp cầm biển trong các buổi đấu võ, quyền anh). Với 30 bạn chung, Katie đã nhanh chóng chấp nhận lời kết bạn của David trên Facebook.

Hai người bắt đầu gặp gỡ, hẹn hò nhau nhiều hơn. Tuy nhiên, càng vùi sâu hơn trong chuyện tình cảm, Katie nhận ra rằng David là một người đàn ông có tính sở hữu và khuynh hướng bạo lực. Yêu nhau được một tuần, David nói rằng anh ta rất yêu Katie và trải lòng mình nhiều hơn. Điều ấy khiến Katie Piper thấy cảm thông cho David nhưng kể từ đó, cô cũng thấy có gì đó lạ với người đàn ông này. Càng yêu lâu, David càng trở nên bạo lực.

Một lần, anh ta trở nên giận dữ khi người phục vụ tại một cửa hàng bánh doughnut gọi Katie là "quý cô thân yêu". Điều này khiến Katie Piper bực mình và cô đã quyết định chia tay David.

10 nam sau khi bi tat axit, nguoi phu nu nay tu tin sai buoc tren duong catwalk - Anh 3

10 nam sau khi bi tat axit, nguoi phu nu nay tu tin sai buoc tren duong catwalk - Anh 4

Khuôn mặt bị tạt axit của chị Katie.

David đã hẹn gặp lại Katie vào một hôm khác. Sau bữa ăn tối, hai người về lại phòng. Hắn ta muốn thân mật nhưng Katie đã từ chối. Tuy nhiên, gã đàn ông bạo lực đã có hành vi cưỡng ép cô gái và dọa sẽ giết cô nếu nói cho ai khác biết. Nhưng đó không phải là tội ác duy nhất mà hắn gây ra.

Vài ngày sau, David bảo Katie ra quán cà phê để đọc tin nhắn anh ta gửi (internet nhà Katie bị hỏng). Tuy nhiên trên đường đến quán cà phê, Katie thấy một người đàn ông cầm cốc cà phê. Hắn ta tiến về phía Katie rồi đổ cả cốc cà phê lên mặt cô. Tuy nhiên trong cốc đó không phải là cà phê mà chính là axit!

Nhớ lại khoảnh khắc đó, Katie nói rằng nó như một vụ nổ. Gương mặt cô như bị tan chảy vì axit.

"Tôi nghe thấy một tiếng hét thất thanh, như một con vật bị xả thịt. Rồi tôi nhận ra rằng, chính tôi là người đang đau đớn kêu gào".

10 nam sau khi bi tat axit, nguoi phu nu nay tu tin sai buoc tren duong catwalk - Anh 5

10 nam sau khi bi tat axit, nguoi phu nu nay tu tin sai buoc tren duong catwalk - Anh 6

Từ một người phụ nữ xinh đẹp, chị Katie đã phải mang những thương tật suốt đời trên mặt với hơn 40 lần phẫu thuật.

Katie sau đó đã bị hôn mê tới 12 ngày và trải qua 40 ca phẫu thuật. Lần đầu tiên thấy lại gương mặt mình, cô thực sự thấy kinh sợ bản thân.

"Những vết thương trên gương mặt tôi thật kinh khủng. Các bác sĩ cũng chưa bao giờ thấy thứ gì như vậy. Họ gần như phải cắt gọt lại khuôn mặt tôi hoàn toàn".

Để có thể hồi phục lại làn da của mình, Katie đã phải đeo mặt nạ bằng nhựa suốt 23 giờ/ngày.

Sau tai nạn, thay vì sống cuộc đời im lắng, Katie đã quyết định kể lại câu chuyện của mình. Cô hy vọng có thể làm điều gì tốt đẹp từ những ký ức kinh hoàng đã qua.

Người phụ nữ dũng cảm này đã xuất hiện trong một bộ phim tài liệu trên Channel 4 với tựa đề "Katie: My beautiful Face" (Tạm dịch: Katie: gương mặt xinh đẹp của tôi). Cô cũng thành lập một quỹ mang tên Katie Piper Foundation với mục đích nâng cao ý thức cộng đồng về vấn đề bỏng và những tổn thương gương mặt do nạn tạt axit.

10 nam sau khi bi tat axit, nguoi phu nu nay tu tin sai buoc tren duong catwalk - Anh 7

Chị Katie làm mẹ sau khi kết hôn với người chồng, anh Richard Sutton.

Đến năm 2015, Katie cũng có được hạnh phúc của cuộc đời mình khi kết hôn với người bạn trai Richard Sutton. Anh luôn ở bên, động viên và an ủi cô suốt hành trình phẫu thuật và điều trị. Họ đã có với nhau một người con gái và hy vọng sẽ sớm sinh thêm được một bé trai.

Katie nói rằng, dù vụ tấn công kinh hoàng đã thay đổi dung mạo của cô, nhìn một cách tích cực, cô cũng có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Người phụ nữ này đã được chia sẻ, được quan tâm và đồng cảm. Cô từng xuất hiện trong một buổi nói chuyện Ted Talks và kể về những năm tháng đau buồn của đời mình. Chị Katie Piper cũng tự tin trên sàn diễn thời trang với thông điệp gửi đến mọi người về cái đẹp và việc biết yêu bản thân hơn.

"Nếu bạn đang hẹn hò với ai đó với những hành vi bạo lực, hãy liên lạc với cảnh sát, hoặc bạn bè, người thân trong gia đình.

Đừng chịu đựng trong âm thầm".

10 nam sau khi bi tat axit, nguoi phu nu nay tu tin sai buoc tren duong catwalk - Anh 8

Đám cưới hạnh phúc của chị Katie.

10 nam sau khi bi tat axit, nguoi phu nu nay tu tin sai buoc tren duong catwalk - Anh 9

Và những bước đi tự tin trên sàn catwalk.

Theo Thời Đại