Bổ sung 10 loại thực phẩm sau đây sẽ giúp cho tóc bạn luôn bóng mượt nhờ nguồn dưỡng chất tự nhiên chăm sóc tóc khỏe đẹp từ trong ra ngoài.

1. Sữa chua

12 loai thuc pham vua giup toc moc nhanh va chac khoe muot ma - Anh 1

Sữa chua là thực phẩm chứa nhiều protein (đạm), giúp điều hòa máu huyết cho da dầu, nuôi dưỡng cho tóc mau dài. Ngoài ra, còn có vitamin B5 (được gọi là axit panthothenic) giúp chống gãy rụng và thưa thớt. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy loại axit panthoenic này là thành phần chính trên nhãn hiệu của những sản phẩm chăm sóc da và tóc.

2. Chuối

12 loai thuc pham vua giup toc moc nhanh va chac khoe muot ma - Anh 2

Trong chuối có chứa rất nhiều vitamin B6, có tác dụng giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác. Thiếu vitamin B6 trong chế độ ăn sẽ làm cho tóc yếu và dễ gãy, rụng.

Ngoài ra, vitamin B6 có trong chuối còn giúp cơ thể tăng cường quá trình sản sinh các tế bào máu. Các tế bào máu được sản sinh là nguồn dinh dưỡng cho nang tóc. Chính điều này làm cho tóc khỏe mạnh và bóng mượt.

3. Ổi

12 loai thuc pham vua giup toc moc nhanh va chac khoe muot ma - Anh 3

Ổi là một loại trái cây nhiệt đới chứa rất nhiều vitamin C giúp ngăn chặn tóc chẻ ngọn và gãy rụng. Trung bình 1 cốc nước ép ổi chứa khoảng 377 miligraim vitamin C. Con số này gấp 4 lần hàm lượng vitamin C cần có cho mỗi ngày.

4. Các loại cá

12 loai thuc pham vua giup toc moc nhanh va chac khoe muot ma - Anh 4

Những loại cá như cá hồi, cá mòi, cá thu chứa hàm lượng lớn các loại axit béo và omega-3. Có một điều là cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh ra các axit béo có lợi, vì thế bạn cần phải bổ sung từ thức ăn hoặc từ nguồn thực phẩm chức năng. Các loại dưỡng chất đó sẽ tạo cho bạn sức để kháng tốt. Không những thế, nó còn giúp nuôi dưỡng một mái tóc đẹp, dài, dày dặn và luôn bóng khỏe.

5. Các loại ngũ cốc

12 loai thuc pham vua giup toc moc nhanh va chac khoe muot ma - Anh 5

Ngũ cốc chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho tóc như kẽm, vitamin B và sắt. Kẽm có tác dụng kích thích các hormone, giúp cho tóc khỏe, dày và mượt. Một chế độ ăn đủ kẽm sẽ khiến mái tóc của bạn khỏe mạnh.

6. Cà rốt

12 loai thuc pham vua giup toc moc nhanh va chac khoe muot ma - Anh 6

Cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn đặc biệt tốt cho tóc. Các loại dầu gội tự nhiên chiết xuất từ cà rốt sẽ giúp cho mái tóc khỏe mạnh và sáng bóng.

7. Trứng

12 loai thuc pham vua giup toc moc nhanh va chac khoe muot ma - Anh 7

Protein trong trứng là thành phần quan trọng để cấu tạo nên sợi tóc. Tóc sẽ bị tổn hại nếu không được cung cấp đủ protein.

Trứng còn chứa hàm lượng lớn biotin và vitamin B12. Thêm trứng vào thực đơn là một cách tuyệt vời để chăm sóc tóc.

8. Các loại rau có màu xanh đậm

12 loai thuc pham vua giup toc moc nhanh va chac khoe muot ma - Anh 8

Một chế độ ăn nhiều rau không chỉ cải thiện sức khỏe của bạn mà còn rất tốt cho tóc. Các loại rau có màu xanh đậm như rau bina và bông cải có chứa sắt và canxi – là những dưỡng chất cực kì quan trọng đối với tóc.

9. Thịt gia cầm

12 loai thuc pham vua giup toc moc nhanh va chac khoe muot ma - Anh 9

Khi bạn không bổ sung được đủ chất dăm, tóc bạn sẽ không đủ chất để mọc ra tóc mới hoặc không thể dài thêm. Những sợi tóc cũ sẽ yếu hơn và dần rụng bớt. Để bổ sung nhiều đạm nhất có thể, bạn nên ăn nhiều nạc của gà, trong đó có ít chất béo bão hòa hơn so với thịt bò hoặc thịt lợn, đồng thời có lợi cho cơ thể.

10. Khoai lang

12 loai thuc pham vua giup toc moc nhanh va chac khoe muot ma - Anh 10

Khoai lang chứa nhiều chất chống oxy hóa beta carotene, giúp tóc thoát khỏi tình trạng khô, xơ. Có thể tìm thấy chất này trong các rau quả màu cam khác như bí đỏ, cà rốt, dưa đỏ...

11. Hàu

12 loai thuc pham vua giup toc moc nhanh va chac khoe muot ma - Anh 11

Hàu là loại hải sản có chứa hàm lượng kẽm cao và cũng là khoáng chất có tính chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ mái tóc.

Có thể thay thế hàu bằng các loại thực phẩm khác như thịt bò hoặc thịt cừu vì hàm lượng kẽm có trong thịt bò hoặc thịt cừu cũng tương đương với hàm lượng kẽm có trong hàu.

12. Gạo lức

12 loai thuc pham vua giup toc moc nhanh va chac khoe muot ma - Anh 12

Chúng ta đã biết đến tầm quan trọng đặc biệt của protein đối với cơ thể. Tuy nhiên, protein kết hợp với carbohydrates sẽ tạo ra năng lượng để nuôi dưỡng tóc. Và gạo lức là loại thực phẩm tuyệt vời cung cấp carbohydrates. Ngoài ra, gạo lức còn chứa các loại vitamin B giúp cho tóc khỏe mạnh và bóng mượt.

Theo Hạ Lam/Thethaovanhoa