Trang mạng điện tử List25 liệt kê danh sách 15 nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, trong đó có Hồng Kông, Nhật Bản, New Zealand.

Thanh Nga (theo List25)

15 nuoc co tuoi tho trung binh cao nhat the gioi - Anh 1

Công dân của quốc gia nhỏ nhất ở châu Âu Luxembourg có tuổi thọ vào hàng cao nhất thế giới (81,33 tuổi). Trung bình cứ 1/5 công dân Luxembourg, có một người luyện tập ít nhất một môn thể thao.

15 nuoc co tuoi tho trung binh cao nhat the gioi - Anh 2

Quốc gia có tuổi thọ cao khác trong danh sách này là Hàn Quốc với tuổi thọ trung bình là 81,43. Mặc dù có tuổi thọ trung bình cao trên thế giới, nhưng công dân Hàn Quốc hiện đối mặt với tình hình ô nhiễm môi trường và đô thị hóa gia tăng với tốc độ chóng mặt.

15 nuoc co tuoi tho trung binh cao nhat the gioi - Anh 3

New Zealand là một trong những miền đất có đời sống dễ chịu nhất trên Trái đất. Tuổi thọ trung bình của người dân New Zealand hiện là 81,56.

15 nuoc co tuoi tho trung binh cao nhat the gioi - Anh 4

Canada cũng lọt vào danh sách các nước có tuổi thọ cao trên thế giới (81,78 tuổi thọ trung bình ở Canada). Có lẽ, đời sống thoải mái, dễ chịu ở Canada là một trong những nguyên nhân giúp cư dân nước này sống lâu.

15 nuoc co tuoi tho trung binh cao nhat the gioi - Anh 5

Sự kết hợp giữa nền ẩm thực Địa Trung Hải, hệ thống chăm sóc y tế tốt cùng mức độ cân bằng giữa công việc-cuộc sống hài hòa phần nào giúp người dân Pháp sống lâu, với tuổi thọ trung bình là 81,84 tuổi.

15 nuoc co tuoi tho trung binh cao nhat the gioi - Anh 6

Quốc gia thứ ba ở vùng Scandinavia nằm trong danh sách nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới đó là Thụy Điển với 81,93 tuổi.

15 nuoc co tuoi tho trung binh cao nhat the gioi - Anh 7

Người dân Israel có tuổi thọ trung bình hơn 82 tuổi. Ngoài các món ăn theo phong cách ẩm thực Địa Trung Hải, nhiều nhà khoa học cho rằng, có lẽ do cộng đồng dân cư pha trộn nhiều gen nên giúp người Israel sống lâu.

15 nuoc co tuoi tho trung binh cao nhat the gioi - Anh 8

Chắc hẳn cư dân Australia sẽ phấn khởi khi biết tuổi thọ trung bình của người dân nước họ là 82,09 tuổi.

15 nuoc co tuoi tho trung binh cao nhat the gioi - Anh 9

Tây Ban Nha lọt vào danh sách các nước có tuổi thọ trung bình cao trên thế giới với mức 82,27 tuổi.

15 nuoc co tuoi tho trung binh cao nhat the gioi - Anh 10

Có lẽ, người dân Iceland sống lâu (với tuổi thọ trung bình là 82,3 tuổi) là nhờ điều kiện tự nhiên, hệ thống chăm sóc y tế công. Đặc biệt, Iceland
là một trong những nước ít ô nhiễm nhất hành tinh.

15 nuoc co tuoi tho trung binh cao nhat the gioi - Anh 11

Đảo quốc Singapore có tuổi thọ trung bình đáng nể trên thế giới ( 82,64).

15 nuoc co tuoi tho trung binh cao nhat the gioi - Anh 12

Thu nhập cao, không khí trong lành, cuộc sống của người dân luôn hạnh phúc là những nhân tố giúp dân Hà Lan sống khỏe sống lâu. Tuổi thọ trung bình của người Hà Lan là 82,66 tuổi.

15 nuoc co tuoi tho trung binh cao nhat the gioi - Anh 13

Italy là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao hàng thứ ba trong danh sách này với 82,84 tuổi.

15 nuoc co tuoi tho trung binh cao nhat the gioi - Anh 14

Nhiều nhà nghiên cứu công nhận rằng, công dân Nhật Bản là những người sống mạnh khỏe nhất trên thế giới với tuổi đời trung bình là 83,3 năm.

15 nuoc co tuoi tho trung binh cao nhat the gioi - Anh 15

Tuy nhiên, quán quân trong danh sách 15 nước có tuổi thọ trung bình cao nhất lại thuộc về đặc khu hành chính Hồng Kông của Trung Quốc.