6 tháng sau khi được cứu khỏi đám cháy, 2 lợn mẹ và 18 chú lợn con đã bị chủ nông trại đem ra xẻ thịt làm xúc xích để gửi tặng lực lượng cứu hỏa từng giúp đỡ họ trong vụ hỏa hoạn lúc xưa.

Hồi tháng 2/2017, nông trại của gia đình Rachel Rivers, ở Milton Lilbourne, Wiltshire, Anh không may bị cháy và phải cầu cứu sự trợ giúp của lực lượng cứu hỏa.

20 chu lon duoc cuu khoi dam chay,nua nam sau bi dem lam xuc xich cam on doi cuu hoa - Anh 1

Các nhân viên cứu hỏa đã lao vào dập lửa và cứu được 2 lợn mẹ cùng 18 chú lợn con. Gia đình Rivers vô cùng biết ơn họ và hứa hẹn sau này sẽ tặng đồ ăn cho đội cứu hỏa.

Và 6 tháng sau khi thoát khỏi đám cháy, 20 chú lợn may mắn khi ấy đã phải "lấy thân báo đáp" cho ơn cứu mạng của lực lượng cứu hỏa. Bởi gia đình Rivers đã làm thịt chúng rồi làm thành món xúc xích để mang đến tặng cho Sở cứu hỏa. Họ đã dùng chính thịt của những chú lợn được cứu để cảm tạ ân nhân của mình.

20 chu lon duoc cuu khoi dam chay,nua nam sau bi dem lam xuc xich cam on doi cuu hoa - Anh 2

Sau khi thưởng thức món xúc xích do gia đình Rivers gửi tặng, trạm cứu hỏa Pewsey Fire đã đăng tải lên Facabook hình ảnh cùng lời cảm ơn về món ăn "ngon tuyệt vời" này. Được biết, đàn lợn của nhà Rivers không bị nhốt trong chuồng mà được chăn thả ở nông trại, chúng ăn thức ăn hữu cơ và đã được sống một cuộc sống khá sung sướng trong vòng 6 tháng qua.

Sự việc kể trên đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Một số người cho rằng: "Ơ hay, tại sao cứu chúng rồi lại giết thịt chúng vậy?", "Câu chuyện hài hước nhất mà tôi từng được nghe. Tự nhiên cứu chúng xong lại dùng thịt của chúng để làm đồ ăn là sao?", "Thế thà đừng cứu, cứ để cho mẹ con nhà lợn chết luôn trong đám cháy đi có phải hơn không?", "Đây là vỗ béo rồi thịt đấy hả?"...

20 chu lon duoc cuu khoi dam chay,nua nam sau bi dem lam xuc xich cam on doi cuu hoa - Anh 3

Bên cạnh đó, cũng có một số người lại cảm thấy đây là một việc hết sức bình thường: "Nuôi lợn chẳng để thịt thì để làm gì?", "Tuy nghe hơi kỳ kỳ nhưng đây là chuyện thường tình mà.", "Mấy người có thật sự ăn chay hết không mà chỉ trích người ta như thế?"...

Trước những lời bình luận của cư dân mạng, Rachel Rivers cho biết: "Chúng tôi làm nông và đó là những việc chúng tôi phải làm. Gia đình tôi cũng chẳng thể xem chúng là thú cưng để nuôi nấng mãi được."

20 chu lon duoc cuu khoi dam chay,nua nam sau bi dem lam xuc xich cam on doi cuu hoa - Anh 4

20 chu lon duoc cuu khoi dam chay,nua nam sau bi dem lam xuc xich cam on doi cuu hoa - Anh 5

20 chu lon duoc cuu khoi dam chay,nua nam sau bi dem lam xuc xich cam on doi cuu hoa - Anh 6

Một số hình ảnh về đám cháy xảy ra vào tháng 2/2017 vừa qua.

Đình Đình (Theo Thời đại)