Với các ngôi sao triệu phú của Schalke, 40.000 euro chẳng là cái gì. Nhưng số tiền ấy với một đội bóng như Nottingen, nó thực sự có giá trị. Chủ tịch Steidl tuyên bố, CLB Nottingen sẽ được thưởng 40.000 euro nếu giành chiến thắng trước Schalke. Niềm tin của ông Steidl đến từ chiến thắng 2-0 của Rot-Weinss Essen trước Schalke ở Cúp QG năm 1992.

Bài viết cung cấp độc quyền bởi

Nhưng cách treo thưởng ấy có khác nào “leo cột mỡ” đối với cầu thủ Nottingen. Sân Panorama không đủ hạ tầng cơ sở, Nottingen phải mượn sân Wildpark của Karlsruher. Ngay đến bách khoa toàn thư mở Wikipedia cả phiên bản tiếng Anh lẫn tiếng Đức đều không có thông tin về cầu thủ của Nottingen đủ để thấy đội bóng hạng 5 này vô danh đến mức nào. Truy cập vào trang chủ của Nottingen, hầu hết cầu thủ là sinh viên và những người lao động… Như chính HLV Witter thừa nhận, thì “đây là cuộc chiến của gã khổng lồ Goliath với chàng David”.

Schalke cầm chắc chiến thắng

Bất chấp khả năng ra sân của những Farfan, Huntelaar, Jones còn bỏ ngỏ, nhưng dàn sao còn lại của Schalke cũng là quá mạnh với Nottingen. Quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới của Schalke cũng khá hoàn hảo với chỉ 1 thất bại sau 10 trận. Trước những đội bóng nhỏ như Koblenz, Aachen hay Al Sadd, các chân sút Schalke thường dội vào lưới đối phương 5, 6 thậm chí tới 9 bàn. E rằng mục tiêu hạn chế số lần thủng lưới của Nottingen cũng là xa xỉ.

Dự đoán: 0-4/0-5

Trong 10 trận gần nhất của Schalke, có tới 8 trận lưới rung ở hiệp 1. Trong số đó, có tới 5 trận có từ 3 bàn trở lên sau 45 phút đầu tiên. Các chân sút Schalke đang đạt hiệu suất ghi bàn rất cao và trước đối thủ vô danh Nottingen, không khó để đội bóng mang biệt danh “Màu xanh của Hoàng gia” dứt điểm trận đấu ngay trong hiệp 1. An toàn nếu chọn hiệp 1 có ít nhất 2 bàn thắng.