Mấy ngày trước dư luận Mỹ chấn động vì cảnh sát nước này đã bắn chết hai người da màu liên tiếp. Hôm nay, hàng trăm người đã tuần hành tại Dallas, bang Texas để biể tình phản đối.

Lợi dụng tình hình này, những kẻ khủng bố ở Dallas có thể đã gài bom ở khu vực trung tâm và gây ra thảm họa làm 4 cảnh sát Mỹ thiệt mạng.

4 canh sat My thiet mang, nhieu luc luong luc soat thanh pho Dallas de tim bom - Anh 1

Nghi phạm bắn tỉa đã ra đầu thú cảnh sát địa phương sau khi bị đăng ảnh

Những nghi phạm được cho là bắn tỉa từ trên cao xuống vị trí của các cảnh sát đang bảo vệ cuộc biểu tình. Không những thế, những nghi phạm đã dọa đặt bom, theo cảnh sát trưởng David Brown cho biết. Ông này thông báo các nhân viên đang lục soát khu vực trung tâm thành phố Dallas, để tìm quả bom. Tất cả các khu vực ở trung tâm có nghi nghờ đặt bom đều được cảnh sát phong tỏa, họ cũng đã phát hiện một gói khả nghi ở hiện trường.

4 canh sat My thiet mang, nhieu luc luong luc soat thanh pho Dallas de tim bom - Anh 2

cảnh sát tiếp cận hiện trường

Trước đó, vào 20h45 giờ địa phương trong khi nhiều cảnh sát đang bảo vệ cuộc biểu tình ôn hòa của người dân thì nhiều tiếng súng vang lên. "Tôi đang đi cạnh một cảnh sát hỗ trợ cuộc biểu tình thì bất ngờ chứng kiến 6 đến 8 phát súng", một nhân chứng cho biết. "Dường như có hai cảnh sát đã gục xuống". Một người khác nhận định kẻ bắn tỉa sử dụng súng trường tấn công và mọi thứ diễn ra quá nhanh.

Sau đó, cảnh sát địa phương đã đăng ảnh một nghi phạm. Không lâu sau tên này đã ra đầu thú. Cảnh sát cho biết thêm, một nghi phạm khác đã đấu súng với lực lượng SWAT Dallas và đang bị tạm giữ.

4 canh sat My thiet mang, nhieu luc luong luc soat thanh pho Dallas de tim bom - Anh 3

Nhiều người Mỹ đã biểu tình trước đó để phản đối cảnh sát bắn chết 2 người da màu

Cuộc biểu tình ôn hòa của người dân tại Dallas để phản đối việc cảnh sát nước này đã bắn chết 2 người Mỹ gốc Phi một cách dã man trước đó. Hai cảnh sát liên quan đã bị cho nghỉ việc tạm thời và Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra vềvụ việc. Những vụ việc chết người liên tiếp liên quan đến những người Mỹ gốc Phi đang làm dấy lên một cuộc tranh cãi về quyền sử dụng vũ lực của cảnh sát.

Đức Tú T/H