Thời gian gần đây quá đau buồn với việc bị chồng phản bội, tôi đã quyết tâm đưa các con đi du lịch Đà Nẵng vài hôm, đi mua những món đồ mình thích. Thực sự chuyến du lịch đã khiến tôi vơi đi bớt đau đớn...

Tôi – 1 người phụ nữ đã lấy chồng 8 năm và có 2 đứa con. Thời con gái tôi cũng thuộc hàng hoa khôi của khu phố, được hàng tá các anh theo đuổi thế nhưng giờ lấy chồng, làm mẹ rồi tôi không dám nhìn vào gương nữa. Xấu thậm tệ, xúc phạm người nhìn nhưng tôi cũng chặc kệ nghĩ lấy chồng thì đâu còn rảnh rang chăm chút cho bản thân nữa. Công việc, nhà cửa, chồng con cứ thế cuốn, lôi tôi vào cái tất bật không còn thời gian cho chính mình nữa. Có lẽ vì lẽ đấy mà chồng tôi ngoại tình…

Chồng tôi – 1 người đàn ông thành đạt, đẹp trai, hoạt ngôn. Lấy được 1 người chồng như thế tôi cũng mừng thầm, cố gắng mà hi sinh tất cả để chồng con được mở mày mở mặt với thiên hạ. Nhưng không, sau mấy năm mới cưới mặn nồng thì dạo gần đây tôi phát hiện ra anh ngoại tình. Biết điều đó mọi thứ trong tôi dường như sụp đổ hết, tôi suy sụp, khóc nhiều lắm và chẳng muốn làm gì nữa. Tôi không hiểu vì sao chồng lại chán tôi, lại biết cặp bồ với 1 đứa suốt ngày son phấn, váy áo khoe da khoe thịt như gái làng chơi cho đến khi tôi và anh cãi nhau to.

Anh túm tóc lôi tôi ra trước cái gương to, cứ thế mà tổng sỉ vả vào mặt tôi mà chửi:

– Cô nhìn xem, cô có khác gì con quỷ không? Loại đàn bà xấu xúc phạm người nhìn, người ngợm thì hôi rình, đầu tóc bù xù như con ngộ, ăn mặc luộm thuộm không khác hành khất… Người như cô thằng đàn ông nào ưa nổi chứ? Giờ thì cô biết vì sao tôi ngoại tình rồi chứ. Chẳng hiểu ngày đó sao tôi lại có thể lấy đứa như cô về chứ? Loại vợ như cô thà chết đi còn hơn, sống làm xấu mặt tôi mà thôi.

Chồng đay nghiến, xúc phạm tôi không thiếu 1 câu gì rồi bỏ đi. Lần đầu tiên sau 8 năm kết hôn tôi mới nhìn kỹ mình trong gương. Ừ thì tôi xấu thậm tệ thật đó, nhưng vì ai, vì cái gì mà tôi hi sinh quên cả bản thân, quên cả việc làm đẹp cho bản thân mình? Đàn ông là vậy ư? Đẹp thì họ mê, xấu thì họ bỏ như 1 món đồ vứt đi? Cười khẩy đau đớn, tôi hận chồng vô cùng, sau tất cả những hi sinh, chăm lo cho chồng thì tôi nhận được gì ngoài sự phản bội và khinh bỉ từ anh ta?

4 viec vo nao cung phai lam ngay khi phat hien chong ngoai tinh - Anh 1

1. Nói không với đánh ghen

Nhiều người biết chuyện, họ khuyên tôi đến tìm con giáp thứ 13 kia mà đánh ghen cho tơi bời, nhưng tôi cười cay đắng và ngộ ra 1 điều rằng đánh ghen chưa bao giờ là cách hay cả. Tôi – 1 người phụ nữ yếu đuối, chưa 1 lần sử dụng nấm đấm, hay làm những trò bỉ ổi để hại, dạy cho ai đó 1 bài học. Vì tôi nghĩ đời này có nhân có quả, làm việc xấu ắt sẽ bị trừng trị, quả báo nhớ đời.

Đánh ghen, làm ầm lên liệu sau đó ả bồ của chồng của chịu thua cuộc hay rút lui hay không? Tôi nghĩ là không, trên đời này cái gì càng cấm thì người ta càng cố đến với nhau. Chồng – 1 kẻ phản bội, tôi nghĩ chị em mình không nên phải đi tranh giành cái “thảm lau nhà” đó với ai cả, bởi anh ta phản bội vợ được sẽ phản bội bồ khi có người khác đẹp đẽ hơn cô ta.

Chẳng biết là tôi có đánh ghen thắng hay không, nhưng sau tất cả lại bị dư luận chỉ trích rằng tôi bị chồng phản bội, phải đi giành giựt chồng với kẻ khác. Điều đó thắng thua đâu chưa biết, chỉ biết khi mọi chuyện trở nên ầm ĩ thì con cái là người khổ nhất, chúng phải chịu điều tiếng của bố mẹ. Vả lại 1 khi chồng đã ngoại tình, tôi có đánh ghen thì anh ấy ắt sẽ bênh bồ mà đánh tôi sấp mặt chứ đừng đùa. Vậy dại gì mà đánh ghen khi suy đi tính lại mọi điều thiệt thòi đều về phía tôi.

4 viec vo nao cung phai lam ngay khi phat hien chong ngoai tinh - Anh 2

Đánh ghen chưa bao giờ là cách hay cả (ảnh minh họa)

2. Tìm lại sở thích của bản thân

Sau 8 năm lấy chồng, dường như mọi sở thích của bản thân tôi đã lãng quên hết. Ngày trước tôi thích đi du lịch, khám phá muôn nơi và thích đi xem phim mỗi cuối tuần, mua sắm… Thế nhưng từ lúc cưới đến giờ sở thích đó tôi chưa 1 lần được thực hiện bởi lúc nào cũng lo cơm nước cho chồng con đến hết thời gian. Giờ đây nhìn lại tôi thấy mình dại quá, gì thì gì cũng không được từ bỏ đam mê, sở thích của mình. Nếu như tôi thực hiện sở thích đó cùng chồng có lẽ tình cảm vợ chồng chúng tôi đã đi lên và không có cơ hội cho người thứ 3 xuất hiện.

Thời gian gần đây quá đau buồn với việc bị chồng phản bội, tôi đã quyết tâm đưa các con đi du lịch Đà Nẵng vài hôm, đi mua những món đồ mình thích. Thực sự chuyến du lịch đã khiến tôi vơi đi bớt đau đớn, giải tỏa căng thẳng và thấy yêu cuộc sống hơn nhiều. Điều này đáng lẽ tôi phải làm từ rất lâu rồi và thường xuyên chứ không phải bây giờ. Đúng là chỉ khi mình sống với đam mê, sở thích và biết mình muốn cái gì, làm theo cái đó thì mọi muộn phiền dường như tan biến hết. Vậy nên các chị em, nghe tôi hãy tìm lại điều mình thích và thực hiện nó đi nhé. Nó sẽ là liều thuốc xoa dịu nỗi đau trong bạn nhanh nhất đó.

4 viec vo nao cung phai lam ngay khi phat hien chong ngoai tinh - Anh 3

Đúng là chỉ khi mình sống với đam mê, sở thích thì mọi muộn phiền dường như tan biến hết (ảnh minh họa)

3. Nói chuyện với chồng để giải quyết vấn đề.

Không chịu được việc người ngoài cứ bắn tin chồng tôi ngoại tình, tôi đã có 1 cuộc nói chuyện thẳng thắn với anh ấy. Chồng tôi thừa nhận ngoại tình. Thực sự phút giây ấy tim tôi như vợ vụn từng mảnh. Người đàn ông tôi yêu, tin tưởng, hi sinh bao năm qua giờ đâm 1 nhát dao thẳng tim tôi quả không dễ dàng gì. Tôi cố thuyết phục anh, lấy 2 đứa con của mình ra để thức tỉnh kéo anh về bên mẹ con tôi, nhưng có lẽ chồng đã hết yêu tôi thật sự.

Anh nói: “Thà ly hôn, chứ không bỏ bồ!” phút giây ấy tôi biết giữa chúng tôi đã không còn gì nữa rồi. Có thể người đến sau làm anh yêu cô ta hơn tôi, nhưng tôi dám chắc cô ta không dám hi sinh mọi thứ vì anh như tôi đâu? Tôi không nói tiếp, không gào lên 1 cách đau đớn như mọi cô vợ bị cắm sừng thường làm thay vào đó im lặng, im lặng để anh biết anh đã làm tổn thương tôi thế nào. Sau cuộc nói chuyện rõ ràng này, tôi tin anh phải suy nghĩ lại và cân nhắc về mối quan hệ sai trái bên ngoài.

4 viec vo nao cung phai lam ngay khi phat hien chong ngoai tinh - Anh 4

Tôi đã có 1 cuộc nói chuyện thẳng thắn với anh ấy (ảnh minh họa)

4. Trở lên xinh đẹp quyến rũ hơn.

Giờ thì tôi mới hiểu vì sao tôi bị chồng cắm sừng. Đó là vì tôi quên đi việc làm đẹp, tu bổ nhan sắc cho bản thân và cứ nghĩ: “Có chồng con rồi cần gì phải đẹp!”. Đó là 1 tư tưởng sai lầm. Đàn ông dù già trẻ, lớn bé đều mê cái đẹp. Dù là vợ, nhưng họ rất dễ chán khi thấy vợ mình xấu thậm tệ, trong khi người khác thì xinh đẹp, nóng bỏng.

Thế nên giờ tôi nghiệm ra 1 điều rằng, muốn giữ chồng thì ngoài việc yêu thương chồng hết mực thì vợ phải luôn chú trọng việc làm đẹp dù có bận đến mấy. Chỉ có xinh đẹp, nóng bỏng mới có thể khiến chồng chết mê chết mệt và không ham hố của lạ bên ngoài.

Từ ngày bị chồng phản bội đến giờ, tôi vẫn mặc kệ anh làm gì thì làm còn mình thì chuyên tâm tu bổ nhan sắc thật nuột nà và sau 3 tháng tích cực giảm cân, làm đẹp thì giờ đây tôi đã sở hữu 1 thân hình bốc lửa, xinh đẹp như gái 18 khiến ai cũng ngỡ ngàng. Và điều khiến tôi bất ngờ hơn cả là từ lúc tôi đẹp lên, chồng tôi đã bỏ hẳn ả bồ mà quay về giữ tôi thật chắc.Thế mới biết đàn ông mê cái đẹp như thế nào.

Vậy nên chị em à, đừng chỉ biết hùng hục vào việc nhà mà không để ý bản thân. Hãy lấy câu chuyện của tôi làm bài học và hãy tham khảo cách khiến chồng từ bỏ bồ về bên tôi 1 cách khôn khéo và tế nhị nhé. Đừng dại mà đánh ghen, đó là hành động sốc nổi và sai lầm to lớn của chị em đấy.

Hạ Vi/ Theo Thể thao xã hội