Game4V.com - Buổi gặp mặt được diễn ra vào 15h ngày hôm nay với sự có mặt của lãnh đạo cấp cao của VTC Online, VTC intecom cùng rất nhiều đơn vị báo chí và đại diện cộng đồng game thủ. Nội dung của buổi gặp mặt tập trung chủ yếu vào vấn đề FIFA Online 2 và FIFA Online 3 tại Việt Nam.

Game4V.com - Buổi gặp mặt được diễn ra vào 15h ngày hôm nay với sự có mặt của lãnh đạo cấp cao của VTC Online , VTC intecom cùng rất nhiều đơn vị báo chí và đại diện cộng đồng game thủ. Nội dung của buổi gặp mặt tập trung chủ yếu vào vấn đề FIFA Online 2 và FIFA Online 3 tại Việt Nam.

Theo thông tin có được từ chính Chủ tịch HĐQT của VTC Online Phan Sào Nam thì đơn vị này đã không đưa được sản phẩm FIFA Online 3 về Việt Nam, mặc dù đã mất nhiều thời gian liên minh cùng các nhà phát hành lớn tại Đông Nam Á, nỗ lực thương thảo để giành quyền phát hành sản phẩm này.

Đại diện VTC Online tại buổi họp báo. Từ trái sang: Ông Phạm Văn Thành và ông Phan Sào Nam.

Trưởng dự án FIFA Online 2 nhấn mạnh thêm, trong trường hợp nhận được yêu cầu ngưng dịch vụ từ NSX, VTC Online sẽ tuân thủ chặt chẽ quy trình đóng cửa sản phẩm game online theo đúng thủ tục của cơ quan quản lý nhà nước, đồng thời cũng sẽ nỗ lực tối đa để giảm thiểu tổn thất cho khách hàng.

Lý giải chi tiết về sự thất bại của VTC Online trong việc giành quyền phát hành FIFA Online 3 tại VN với Garena , ông Phan Sào Nam, Giám đốc điều hành VTC Online, cho biết VTC Online có liên kết với IAH Games (Singapore), Nexon Korea, TrueDigital Plus Thái Lan để đấu thầu mua quyền phát hành trò chơi tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có VN. Tuy nhiên, mục đích của VTC Online không đạt được khi Tencent (Trung Quốc) và công ty con của họ là Garena Singapore đã giành phần thắng trong cuộc đấu thầu.

Khi được phóng viên hỏi về lý do mà NPH đã từng là “bá chủ” của game bóng đá tại miền Bắc này “thất thủ” trên bàn đàm phán với EA , vị chủ tịch trẻ trung này cũng nói thẳng về sự hậu thuẫn của Tencent với Garena, khi cái giá để sở hữu FIFA Online 3 được nâng lên đến hơn 20 triệu USD (khoảng 450 tỷ đồng). Ngoài ra, hàng loạt các chính sách ưu đãi khác cũng được Tencent đưa ra để EA dành quyền ưu tiên cho mình, trong đó có việc hỗ trợ các game mobile của EA chạy trên nền tảng WeChat của “gã khổng lồ” nội dung số Trung Quốc này.

Đại diện VTC Online thừa nhận sự yếu thế rõ rệt so với địch thủ khi mà họ không có một nền tảng mạnh như Wechat và cũng không không có đủ 450 tỷ đồng để cạnh tranh. Do đó, phần thắng thuộc về đối thủ là chuyện tất yếu.

Nói về khả năng hợp tác phát hành FIFA Online 3 chung với Garena, ông Nam cho biết VTC Online đã gặp gỡ với NPH này 3 lần để đàm phán. Tuy nhiên đến nay, Garena vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng.

Trong tuần này, VTC Online sẽ có một buổi làm việc nữa với Garena Singapore xung quanh vấn đề hợp tác. Ông Nam tự tin với những hiểu biết về thị trường mà VTC Online đang có, khi kết hợp cùng Garena sẽ giúp đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng đối với sản phẩm FIFA Online 3, quyền lợi người dùng cũng sẽ được đảm bảo hơn.

Bên cạnh đó, anh Phạm Văn Thành cũng đưa ra một thông tin rất thú vị khi cho biết số lượng CCU của FIFA Online 2 trong những ngày gần đây còn cao hơn thời gian trước đó rất nhiều, và điều này cũng được một số game thủ FIFA Online 2 có mặt xác nhận. Vị trưởng dự án có 5 năm đảm nhận vị trí “đầu tàu” cho FIFA Online 2 này cũng nói thêm về việc Garena đang tiếp cận với cộng đồng FIFA Online 2 qua các liên đoàn : “đó là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của VTC trong việc xây dựng phong trào cũng như cộng đồng của bộ môn eSports này, khiến các NPH khác phải kế thừa thành quả”.

Game4V's News

Các file đính kèm: a">

2.jpg Kích thước: 44,3 KB Đọc: 5