Lần vào rừng ấy đã trở thành chuyến đi định mệnh của 5 bé trai tội nghiệp. Giới truyền thông Hàn Quốc đã đặt tên cho sự mất tích bí hiểm của 5 cậu bé là "Những cậu bé ếch".

Vào một ngày cuối tháng 3/ 1991, do được nghỉ học nên 5 học sinh nam của trường tiểu học thuộc tỉnh Daegu, Hàn Quốc đã rủ nhau vào cánh rừng cách nơi các em sống khoảng 3km để tìm trứng ếch. Thật đau lòng, đây lại chính là chuyến đi định mệnh của các em, bởi cả 5 bé trai này, đều vĩnh viễn không quay trở lại bên người thân của mình được nữa.

'5 cau be ech': Vu an giet nguoi da man gan 3 thap ky van khong loi giai dap - Anh 1

Ảnh Internet

Thấy các con đi cả ngày mà chưa về, cha mẹ 5 đứa trẻ tá hỏa đi tìm, không thấy liền báo cảnh sát. Ngay lập tức các cơ quan chức năng vào cuộc, nhưng tất cả đều vô vọng sau bao ngày tìm kiếm.

Sự mất tích bí ẩn của 5 bé trai này đã thu hút được sự chú ý của giới truyền thông Hàn Quốc, họ đặt tên cho vụ án là 'những cậu bé ếch'.

Thời gian đó, cả đất nước Hàn hướng vào tìm kiếm tung tích của 5 cậu bé, 300.000 nhân viên cảnh sát, quân đội được huy động cùng rất nhiều người dân, tình nguyện viên tham gia vào quá trình tìm kiếm.  Họ in hình các cậu vào tờ rơi, vỏ hộp sữa. Thậm chí  treo thưởng 42 triệu won cho bất cứ ai có thông tin gì về các cậu bé này.

'5 cau be ech': Vu an giet nguoi da man gan 3 thap ky van khong loi giai dap - Anh 2

'5 cau be ech': Vu an giet nguoi da man gan 3 thap ky van khong loi giai dap - Anh 3

Cứ như vậy 11 năm mòn mỏi tìm dấu vết của 5 cậu bé ếch, chính quyền dường như bất lực, người thân của các em cũng kiệt sức bởi họ không thể tìm thấy bất cứ một thông tin nào liên quan tới các em. Nhiều phỏng đoán cho rằng các em bị bắt cóc giết hại để phục vụ nghiên cứu khoa học, thậm chí sự mất tích của các em bí ẩn tới mức 1 số dư luận phỏng đoán sự mất tích của các em liên quan tới người ngoài hành tinh.

11 năm trôi qua trong tuyệt vọng, vụ án 'những cậu bé ếch' như một dấu chấm hỏi lớn làm nhức nhối tất cả giới chức trách có thẩm quyền nước Hàn. Cho đến ngày 26/9/2002, một người đàn ông đi săn ở vùng núi Songso đã tìm thấy vài bộ quần áo mục nát của trẻ con , nghi ngờ và mang tới trình bảo cảnh sát. Rất nhanh sau đó, hài cốt của 5 bé trai được tìm thấy. Ban đầu, giới cảnh sát cho rằng các em bị đói lạnh mà chết. Song, người nhà của các cậu bé không chấp nhận nguyên nhân này bởi theo họ, 5 đứa trẻ rất thông minh, lại thành thuộc địa hình quanh đó nên không thể chịu đói rét mà chết như vậy.

'5 cau be ech': Vu an giet nguoi da man gan 3 thap ky van khong loi giai dap - Anh 4

Trước sự khiếu nại của người nhà 5 bé trai, cảnh sát điều tra sâu hơn. Quả thật, cái chết của các em không đơn giản là do đói rét. Họ cho rằng đây có thể là một vụ giết người dã man, bởi họ tìm thấy dấu vết bị đánh bằng vật cùn có thể là dụng cụ giết mổ gia súc trên 3 trong số 5 hộp sọ đồng thời họ cũng tìm thấy máu và lỗ đạn trong 2 hộp sọ còn lại. Hơn nữa hiện trường vụ án còn lưu lại đầu đạn và vỏ đạn. Lúc này, cảnh sát đã khẳng định đây không phải là vụ mất tích mà là vụ án giết người dã man.

'5 cau be ech': Vu an giet nguoi da man gan 3 thap ky van khong loi giai dap - Anh 5

Song dấu vết của vụ án đau lòng này cũng chỉ dừng lại ở đây, cảnh sát không thể tìm thêm bất cứ một manh mối nào. Đến ngày 25/3/2004, tròn 13 năm sau ngày 5 cậu bé mất tích, gia đình đã tiến hành làm mai táng cho các em ở nơi họ tìm thấy xương cốt của các em.

'5 cau be ech': Vu an giet nguoi da man gan 3 thap ky van khong loi giai dap - Anh 6

Phần hộp sọ của 5 cậu bé ếch được người nhà hiến cho đại học Gyeongbuk để tiếp nghiên cứu y học, cũng là mong có một ngày chân tướng sự việc được làm sáng tỏ, lấy lại công bằng cho 5 cậu bé.

LA (T/h)