Khung cảnh bạt ngàn sắc vàng của hướng dương hay dã quỳ, sắc hồng của cỏ hồng, sắc trắng của hoa cải hay cỏ lau ắt hẳn sẽ làm nên những thước ảnh tuyệt vời.

Bạn đã biết đến 5 điểm chụp hình với hoa đẹp nức tiếng dịp cuối năm tại miền Nam? Cùng hòa mình vào sắc vàng của hướng dương, sắc hồng của cỏ hồng, hay sắc trắng của hoa cải... nhé.

1. Cung đường hoa dã quỳ – Đà Lạt

Khoảng giữa tháng 10, khi mùa mưa kết thúc, khắp mọi nẻo đường ở Đà Lạt bắt đầu ngất ngây trong sắc vàng của hoa dã quỳ. Tuy bé xinh, nhưng hoa dã quỳ rực rỡ không kém gì hoa hướng dương. Càng ra xa trung tâm thành phố, lại càng dễ bắt gặp những cung đường hoa dã quỳ đẹp đến “quên lối về” – chẳng hạn đường từ D’ran lên, hay đoạn từ Liên Khương về Đà Lạt, đường đi Tà Nùng, đèo Phú Hiệp, đoạn suối Thông…

5 diem chup hinh voi hoa dep nuc tieng dip cuoi nam - Anh 1

Càng xa trung tâm Đà Lạt, càng dễ bắt gặp nhiều cung đường hoa dã quỳ. Ảnh: Dalattraveler

2. Đồi cỏ hồng – gần Làng hoa Thái Phiên

Rồi tới những ngày đầu đông, thời tiết chuyển sang se se lạnh, cỏ hồng xuất hiện tại Đà Lạt. Cỏ hồng còn gọi là cỏ đuôi chồn, vốn là một loài cỏ dại. Nhưng mỗi năm, loài cỏ này chỉ ngả hồng đúng một lần, năm nay chưa gặp thì phải chờ đến tận năm sau. Chỉ thế thôi cũng đủ để lôi kéo biết bao người rủ nhau đến Đà Lạt để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mơ màng, có chút không thực này.

5 diem chup hinh voi hoa dep nuc tieng dip cuoi nam - Anh 2

Có 2 đồi cỏ hồng nằm trên đường đến Làng hoa Thái Phiên từ đường Hùng Vương.

3. Cánh đồng hoa cải trắng – Xã Tu-tra

Đầu tháng 12, hoa cải trắng bắt đầu nở ở xứ ngàn hoa. Tuy nằm hai đầu đất nước, nhưng hoa cải trắng ở Đà Lạt đẹp và ấn tượng chẳng kém gì hoa cải ở Mộc Châu từng khiến cư dân mạng nức nở.

Để đến với cánh đồng hoa cải, từ trung tâm thành phố Đà Lạt, hãy đi ngược lại về phía Đơn Dương. Qua ngã ba Phi Nôm một đoạn, bạn sẽ thấy một con đường nhỏ nằm bên trái, dẫn vào xã Tu-tra. Đây chính là “thánh địa” của hoa cải.

5 diem chup hinh voi hoa dep nuc tieng dip cuoi nam - Anh 3

Cải trắng tinh khôi mang đến cho thành phố ngàn hoa một vẻ đẹp khác lạ.

4. Cánh đồng hoa hướng dương ở Đức Trọng, Lâm Đồng

Cứ khoảng tháng 11, 12, hoa hướng dương lại đua nhau khoe sắc. Những bông hoa hướng dương nở bung xòe với cánh hoa vàng rực hoàn toàn là một khung cảnh xứng đáng để bạn có các bức ảnh để đời.

Không chỉ ở Đà Lạt, hoa hướng dương còn có mặt ở huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Từ Đà Lạt, bạn chỉ việc đi hết đèo Prenn, qua ngã ba Phi Nôm, sẽ thấy bên trái có cổng chào thôn văn hóa Bồng Lai, cứ thế chạy thẳng vào khoảng 2km là tới. Cánh đồng bạt ngàn hoa hướng dương nơi đây sẽ khiến bạn không thể tin vào mắt mình vì… quá đẹp.

5 diem chup hinh voi hoa dep nuc tieng dip cuoi nam - Anh 4

Cánh đồng hoa hướng dương ở huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Ảnh: Quy SG

5. Đồng cỏ lau ở Quận 2, Sài Gòn

Từng trảng cỏ trắng phau, lớt phớt bay trong làn gió chiều êm ả đã đủ làm nên khung cảnh ngọt ngào, nhẹ nhàng như trong phim Hàn Quốc. Cánh đồng cỏ lau mang đến cho Sài Gòn tấp nập một vẻ rất riêng - trong trẻo mà êm ả.

5 diem chup hinh voi hoa dep nuc tieng dip cuoi nam - Anh 5

Nhiều bạn trẻ Sài Thành đã quen với đồng cỏ lau ở gần đảo Kim Cương, Quận 2.

Tuy nhiên,vốn là loài cỏ dại có sức sống mãnh liệt, đôi lúc cỏ lau mọc nhiều, người ta phải đốt bớt đi. Nhưng chỉ sau vài tuần, cỏ lau lại phủ trắng cánh đồng.