5 kiểu tóc vừa đẹp, vừa sang chảnh lại có công dụng che khuyết điểm trên gương mặt cực kỳ "tinh tế" này sẽ giúp cho chị em không còn những nỗi lo nữa.

5 kieu toc dep che khuyet diem hoan hao cho guong mat - Anh 1

1. Kiểu tóc mái bằng hoặc mái lệch cho gương mặt dài: Đây là kiểu mặt có cấu tạo xương trán vuông, cao, lông mày thấp, mũi dài và cằm có thể nhọn hoặc vuông. Ảnh: baophunuonline.net.

5 kieu toc dep che khuyet diem hoan hao cho guong mat - Anh 2

Mái bằng hoặc mái chéo lệch tóc tỉa hoặc uốn xoăn nhẹ vờn quanh mặt sẽ giúp làm ngắn và giảm bớt nét nghiêm nghị khuôn mặt. Cần hạn chế mái chẻ vì nó sẽ làm cho khuôn mặt dài ra hơn. Ảnh: wikiphunu.vn.

5 kieu toc dep che khuyet diem hoan hao cho guong mat - Anh 3

2. Kiểu tóc rẽ ngôi hoặc mái nghiêng cho gương mặt trái tim: Mặt trái tim thường có thường có phần trán rộng, thu hẹp dần và có chiếc cằm thon gọn đẹp tự nhiên. Ảnh: yan.vn.

5 kieu toc dep che khuyet diem hoan hao cho guong mat - Anh 4

Với khuôn mặt này, thì kiểu tóc đẹp dành cho nàng là phải đảm bảo che được khoảng rộng trên trán, mở rộng không gian bên dưới. Một số kiểu tóc tỉa thưa dần xuống, mái nghiêng, tóc tém sẽ giúp gương mặt trở nên hoàn hảo và xinh đẹp hơn. Ảnh: uTeen.vn.

5 kieu toc dep che khuyet diem hoan hao cho guong mat - Anh 5

3. Kiểu tóc mái lệch, hoặc tomboy, bob, vic cho gương mặt tròn: Xương hàm tròn ngắn nở rộng, mũi thường ngắn, trán hình vòng cung thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn trang phục đi kèm. Ảnh: songmoi.vn.

5 kieu toc dep che khuyet diem hoan hao cho guong mat - Anh 6

Một số kiểu tóc dành cho người mặt tròn là tóc ngắn tomboy, tóc ôm lấy khuôn mặt, tóc cột cao, tóc mái lệch… để giúp gương mặt trở nên thanh thoát, thon gọn hơn. Ngoài ra còn một số kiểu tóc đẹp phù hợp với gương mặt tròn như kiểu đầu Vic, tóc buộc đuôi ngựa, đầu bob…Ảnh: phauthuatgotmat.vn.

5 kieu toc dep che khuyet diem hoan hao cho guong mat - Anh 7

4. Kiểu tóc mái lệch, uốn xoăn cho gương mặt góc cạnh: Việc lựa chọn kiểu tóc mái lệch dài hoặc các kiểu tóc uốn xoăn nhẹ sẽ giúp bạn làm giảm bớt những góc cạnh ở gò má và quai hàm. Ảnh: kenhphunu.com.

5 kieu toc dep che khuyet diem hoan hao cho guong mat - Anh 8

Hơn nữa kiểu tóc tỉa lớp hoặc uốn xoăn nhẹ cũng tạo cho người đối diện có cảm giác gương mặt bạn mềm mại hơn thực tế. Ảnh: chuthapdo.org.vn.

5 kieu toc dep che khuyet diem hoan hao cho guong mat - Anh 9

5. Kiểu tóc xoăn uốn lọn nhẹ cho gương mặt kim cương: Những cô nàng có gương mặt kim cương với đặc điểm trán rộng, xương quai hàm rộng và cằm vuông. Ảnh: thoibao.today.

5 kieu toc dep che khuyet diem hoan hao cho guong mat - Anh 10

Để lựa chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt này thì bạn nên để tóc xoăn, uốn lọn nhẹ, ôm lấy gương mặt tạo ra nét thanh mảnh, giúp che đi khuyết điểm. Ảnh: nhanmi.com.vn.

Ngọc Phương (tổng hợp)