- Ngày 15/11, tại TP.HCM, báo Thanh Niên kết hợp cùng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam (VAPCR) và nhãn hàng mì ăn liền Gấu Đỏ thuộc Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu ra mắt chương trình “Gấu Đỏ gắn kết yêu thương” với mục tiêu dành trọn 5 tỷ đồng chăm lo Tết cho trẻ em nghèo trên khắp Việt Nam.

(ĐCSVN)

Ban Tổ chức cam kết đóng góp 5 tỷ đồng giúp trẻ em nghèo ăn Tết
(Ảnh:VAPCR)

Tại buổi họp báo, nhãn hàng mì ăn liền Gấu Đỏ đã đóng góp ngay 1 tỷ đồng để sớm xúc tiến những hoạt động mang Tết đến với các em bé có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Song song đó, Ban tổ chức chương trình “Gấu Đỏ gắn kết yêu thương” cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và những ai có tấm lòng thiện nguyện tham gia đóng góp vào chương trình với thông điệp: “Mỗi cá nhân chỉ cần đóng góp 10đ - Hàng vạn trẻ em nghèo sẽ có được một cái Tết kỳ diệu”.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 20/1/2012, với mỗi gói mì Gấu Đỏ được tiêu thụ, Asia Foods sẽ đóng góp ngay vào chương trình 10đ. Hết thời hạn trên, nếu con số chưa đạt mốc 5 tỷ đồng, Asia Foods sẽ lập tức đóng góp con số còn lại để dành trọn vẹn 5 tỷ đồng cho trẻ em nghèo có được mùa Tết kỳ diệu như các em ước mong.

Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Trần Thị Thanh Thanh – Chủ tịch VAPCR chia sẻ: Theo nguồn tin của chúng tôi, bên cạnh những thành tích rất ấn tượng về kinh tế - xã hội, Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với một thực tế là khoảng cách giàu nghèo trong nhân dân, giữa thành thị và nông thôn, người Kinh và các dân tộc thiểu số, ngày càng lớn. Hỗ trợ cần đến được với các trẻ em hiện đang sống trong những khu vực quanh năm mất mùa, những gia đình thiếu ăn, bệnh tật triền miên. Tình trạng nghèo ở trẻ em Việt Nam hiện nay trên thực tế còn nhiều hơn các số liệu thống kê về đói nghèo đã công bố. Các em thậm chí không có nổi một đôi dép mới, một chiếc áo lành, một quyển sách, hay 1 cuốn truyện tranh để đọc như nhiều bạn bè đồng trang lứa khác, dù là ngày thường hay ngày Tết”.

Theo một báo cáo của Cục Bảo vệ & Chăm sóc trẻ em, cả nước hiện vẫn còn 1,53 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt chiếm 6,5% tổng số trẻ em và 1,79% dân số. Bên cạnh đó, nhóm trẻ em nghèo chiếm đến 2,75 triệu. Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em nghèo không được đáp ứng tám loại nhu cầu cơ bản như dinh dưỡng, nước sạch, nhà ở, giáo dục, vệ sinh môi trường, phải lao động nặng nhọc, không được vui chơi giải trí... Các em chịu rất nhiều thiệt thòi, dễ bị tổn thương nên cần được xã hội, cộng đồng chung tay góp sức cùng Nhà nước chăm lo, bảo vệ, hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần.