PNO - Mùa thu năm nay, các mẫu tóc có thiên hướng đơn giản một cách bất ngờ. Bạn có thể cập nhật mốt tóc sành điệu mà không cần phải tốn quá nhiều công sức. Sau đây là 5 kiểu tóc điển hình của mùa thu 2014.

1. Tóc búi ba lê

Trên các sàn diễn thời trang mùa này, kiểu tóc búi ba lê có nhiều biến thể, từ búi cao và chặt cho đến búi thấp ngang gáy và chải hơi bóng ở phía sau. Đối với những bạn gái phải thường xuyên đi lại bên ngoài, tóc búi ba lê là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi nó trông tươi trẻ, sạch sẽ bóng mượt như mới gội dù đã bước sang ngày thứ 2.

Nếu bạn cần phải đi đâu đó trong vòng 15 phút nữa trong khi vừa bước ra khỏi nhà tắm, hãy dùng các ngón tay chải tóc ra sau và xoắn lại thành búi rồi cố định bằng dây buộc tóc. Nếu bạn có sẵn dầu gội khô, hãy thoa một chút ở chân tóc trước khi búi để tạo hiệu ứng tóc rối tự nhiên gợi cảm.

2. Tóc rẽ ngôi giữa

Nếu bạn cho rằng kiểu tóc rẽ ngôi giữa chỉ dành cho những người có đường nét khuôn mặt vô cùng hài hòa cân đối thì hãy nghĩ lại. Bí mật của kiểu tóc rẽ ngôi giữa trong mùa thu năm nay nằm ở chỗ nó không phân chia mái tóc thành hai phần bằng nhau tới mức tuyệt đối mà hơi lệch sang một bên. Phải thừa nhận rằng, kiểu tóc này hiệu quả nhất với những người có mái tóc cắt ngang đều (all-one-length) hoặc tóc mái tỉa lớp dài thay vì mái ngố. Kết quả đem lại rất đa dạng, từ siêu bóng mượt chỉn chu cho đến rối tự nhiên hay hơi rối cá tính.

3. Tóc tết

Không có hoàn cảnh nào mà kiểu tóc tết trở thành lạc điệu. Mùa thu này, kiểu tóc tết có vô số biến tấu, từ tết hai bím giống nữ sinh cho đến tết mái. Nếu bạn muốn trông hợp mốt, chỉ cần tết một bím theo kiểu truyền thống ở phía sau. Nếu bạn muốn phá cách hơn một chút, hãy kết hợp buộc đuôi ngựa nửa đầu với tết xương cá. Hình ảnh của bạn sẽ trông tươi mới và bất ngờ mà vẫn tinh tế đủ để thích hợp hoàn hảo cho mọi dịp.

4. Tóc chải bóng ngược ra sau

Trên sàn diễn thời trang, kiểu tóc này được chải ẩm để tạo hiệu ứng thanh lịch. Tuy nhiên, trong đời thường, bạn không cần phải tốn nhiều công sức để làm như vậy. Chỉ cần vỗ nhẹ chút gel vuốt tóc lên phần tóc trước gần với đường rẽ ngôi nhất rồi vén những sợi tóc đã được thoa gel bóng mượt ra phía sau tai.

5. Tóc buộc đuôi ngựa

Phiên bản tóc đuôi ngựa thu 2014 nhìn chung mang tính chải chuốt hơn bình thường, dù có kết hợp với sấy ép và buộc cầu kỳ hay đơn giản chỉ là chải lệch hẳn một bên và buộc bằng dây có màu sắc tương phản. Để đảm bảo có một mái tóc đuôi ngựa hợp mốt, hãy vuốt một chút serum tạo bóng lên mái tóc, suốt từ gốc đến ngọn trước khi chải ngược ra sau để buộc thành một đuôi ngựa thấp. Tách ra một phần tóc nhỏ rồi quấn quanh sợi dây buộc tóc để che đi. Dùng ghim cố định phần tóc này.

TỐ UYÊN

(Theo Dailymakeover.com)