Để có thể tận hưởng một chuyến du lịch hoàn hảo, thực sự bạn cần có nghệ thuật. Sau đây là những lời khuyên hữu ích đối với những tín đồ ưa thích dịch chuyển.

52 loi khuyen khong the bo qua khi ban di du lich (P1) - Anh 1

1. Giặt quần áo trong chậu rửa mặt hoặc dưới vòi hoa sen. Sử dụng xà phòng của khách sạn. Hoặc mang theo gói bột giặt nho nhỏ. Bởi không dễ tìm kiếm một tiệm giặt là ở nước ngoài.

2. Học cách sử dụng cây kim, sợi chỉ. Vì bạn có thể gặp vài rắc rối nhỏ với áo quần như bục chỉ, đứt cúc.

3. Mang theo khăn giấy/khăn mặt. Nó sẽ hữu dụng khi đôi khi chỗ nghỉ của bạn không có vòi hoa sen.

4. Học cách nói "Không, cảm ơn", "Xin chào", "Xin vui lòng", "Cảm ơn", "Bạn có nói được tiếng Anh không?",... Ví dụ bạn đến một khu chợ đông đúc ở Châu Á, khi nói "Không cảm ơn" bằng ngôn ngữ địa phương thì sẽ khiến bạn "bình an" hơn.

5. Luôn có một ít tiền mặt để dùng khi khẩn cấp. Nếu lỡ bị mất ví, bạn vẫn còn tiền để ăn. Một vỏ thỏi son hay mỹ phẩm nào đó là chỗ cất giấu bí mật tuyệt vời.

6. Học cách lái xe ôtô số sàn. Khi chuyến bay của bạn bị hủy mà không muốn mắc kẹt ở sân bay, bạn có thể lái xe đi quanh đâu đó. Hãy hỏi thuê ở bàn thông tin.

7. Hãy cuộn tròn quần áo khi đóng gói. Làm vậy, quần áo sẽ không chiếm diện tích vali cũng như ít bị nhàu hơn.

8. Luôn luôn có túi nilon dự phòng để đựng đồ bẩn. Điều đó giúp cho quần áo sạch cũng không bị bốc mùi theo.

9. Học cách bơi. Một kỹ năng sống cần thiết vì bạn có thể gặp sự cố bất ngờ.

10. Tìm hiểu cách làm nhẹ hành lý. Bạn không cần phải mang tới 20kg đồ cho 1 tuần du lịch. Vì quần dài thì bạn có thể mặc 2 ngày liên tiếp. Mang càng ít đồ, bạn càng dễ tận hưởng khi di chuyển nhiều. Nhất là khi nhỡ tắc đường, đình công gì đó khiến bạn phải đi bộ.

11. Cửa hàng tạp hóa là nguồn cung cấp mọi thứ dồi dào nhất cho khách du lịch: Thức ăn giá rẻ, sản vật địa phương,... Bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền với bữa ăn trưa khi đi picnic.

12. Dự tính chuẩn cước taxi. Bạn hãy mang theo thẻ khách sạn, bản đồ và yêu cầu người lái xe sử dụng đồng hồ đo cước. Điều đó đảm bảo lái xe taxi không thể đi lòng vòng và gian lận cước.

13. Hãy đảm bảo thẻ ngân hàng của bạn còn sử dụng được.

14. Hãy luôn mang theo và tra bản đồ địa điểm bạn định đến. Điều đó tiết kiệm thời gian và chi phí điện thoại cho bạn.

15. Hãy mang theo giấy ăn để khi cần có thể sử dụng làm giấy vệ sinh. Mang thêm cả cồn rửa tay.

Huyền Anh