Một khi đã “lỡ” xem một tập rồi thì không thể không tiếp tục theo dõi.

Bộ phim của đài truyền hình cáp tvN: Oh Hae Young Again đang gây sốt tại quê nhà khi rating đã gần chạm ngưỡng 10% sau 12 tập phim, khi mà đối với truyền hình cáp, rating trên 2% đã được coi là thành công.

Từ khi trình chiếu đến nay, bộ phim chưa từng bị tụt rating. Ngoài những yếu tố hút khan giả như: diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên, nhân vật gần gũi khiến khán giả như thấy chính mình ngoài đời, nhạc phim gây nghiện… thì bộ phim cũng mang đến nhiều bài học ý nghĩa:

6 bai hoc lay dong day nhan van tu phim Han dang hot - Anh 1

1. Đừng nói dối

Kể cả lời nói dối không có hại cho ai thì cũng đừng nên nói dối. Bởi vì nếu muốn nói dối để che dấu một việc đáng xấu hổ, khi sự thật bị tiết lộ, sự xấu hổ sẽ còn tang gấp nhiều lần. Trong phim, Oh Hae Young đã bị “đá” ngay trước đám cưới một ngày. Vì quá xấu hổ nên cô đã nói dối mọi người rằng chính mình là người hủy hôn trước. Và sau này, khi sự thật bị tiết lộ trên chương trình radio được cả nước lắng nghe, cô đã trở nên đáng thương hơn cả lúc bị hủy hôn.

6 bai hoc lay dong day nhan van tu phim Han dang hot - Anh 2

Ban đầu khi nói dối về chuyện đám cưới, Oh Hae Young có thể tránh khỏi việc xấu hổ vì bị hủy hôn. Nhưng khi sự thật được phơi bày, Oh Hae Young còn xấu hổ hơn gấp nhiều lần vì bị phát hiện rằng mình đã nói dối

2. Đừng kiêu ngạo trong tình yêu

Cuộc sống chỉ sống một lần, vì vậy hãy yêu hết mình, đừng cố gắng giữ lòng tự trọng để rồi đánh mất tình yêu của mình. Nhân vật Han Tae Jin vì không muốn trở thành người vô dụng trong mắt người yêu mà chia tay Oh Hae Young trước ngày cưới, sau khi được ra tù, dù anh có muốn nối lại tình cảm cũng không còn cơ hội nữa.

6 bai hoc lay dong day nhan van tu phim Han dang hot - Anh 3

Nhân vật Park Do Kyung cũng phải lòng cô nàng nữ hán tử Oh Hae Young nhưng lại luôn phủ nhận, trước mặt cô luôn tỏ ra lạnh lùng, nhưng may mắn là anh chàng kịp nhận ra và tỏ tình với Oh Hae Young. Ngược lại, Oh Hae Young lại là một cô gái yêu hết mình, dám tỏ tình, dám theo đuổi, khiến cho Park Do Kyung muốn trốn chạy cũng không được. Không phải ai cũng dũng cảm như Oh Hae Young, may mắn có thể tự đến với mình, nhưng hạnh phúc phải do mình tự nắm lấy.

6 bai hoc lay dong day nhan van tu phim Han dang hot - Anh 4

"Tôi đã định đợi 5 tiếng chuông mới trả lời đấy nhưng mới chỉ 3 tiếng chuông đã bắt máy rồi, nếu đã gọi điện thì nói gì đi chứ!"

3. Thừa nhận những việc xấu hổ của mình chính là cách vượt qua nó

Một trong những điều khiến vị đạo diễn âm thanh bang giá Park Do Kyung yêu Oh Hae Young đó là vì cô dám thừa nhận những việc xấu hổ của mình với anh. Cô thừa nhận mình là người bị đá trước đám cưới và cô xấu hổ vì điều đó nên đã nói dối, tự bỏ phiếu bầu cho bản thân hồi cấp 3 vì sợ rằng không ai bầu cho mình (và sự thật là đã không ai bầu cho Oh Hae Young)

Cô cũng thừa nhận việc mình bị coi thường như thế nào khi bị coi là cái bóng của “Oh Hae Young xinh đẹp”. Sau khi thú nhận những việc đó, Oh Hae Young đã cảm thấy thoái mái hơn rất nhiều: “Khi mình tiết lộ được một chuyện, thì sẽ không sợ khi nói ra những điều khác nữa.”

6 bai hoc lay dong day nhan van tu phim Han dang hot - Anh 5

“Khi mình tiết lộ được một chuyện, thì sẽ không sợ khi nói ra những điều khác nữa.”

4. Bố mẹ là người duy nhất yêu thương và hiểu cho bạn vô điều kiện

Một điều khán giả cảm động khi xem Oh Hae Young đó là sự yêu thương của bố mẹ đối với nữ chính. Không chỉ là một tình yêu vô điều kiện, mà bố mẹ nữ chính là hiểu, thông cảm cho con. Những lúc Oh Hae Young đau khổ, bố mẹ luôn tìm cách khiến cô vui lên.

Khi đám cưới bị hủy, khán giả nhìn thấy một người mẹ tháo gang tay rửa bát để nhảy múa điên loạn cùng con gái. Khi cô chuyển nhà, khán giả lại thấy một “cặp đôi đột nhập” đến kiểm tra an toàn khu thuê nhà mới của con.

Khi biết được sự thật Oh Hae Young mới là người bị hủy hôn, khán giả lại tiếp tục cảm động khi bố mẹ cô đã lôi con gái đi quậy ở quán karaoke, đưa con gái ra sông Hàn hóng gió cho khuây khỏa. Hơn hết, đó là những câu nói động viên đầy ấm áp và tin tưởng từ bố mẹ nữ chính đến co gái của mình.

6 bai hoc lay dong day nhan van tu phim Han dang hot - Anh 6

Mặc dù trước mặt thì lạnh lùng đuổi con gái đi, nhưng sau đó lại lẽn lút như trộm đến kiểm tra phòng ở của con gái có an toàn hay không

6 bai hoc lay dong day nhan van tu phim Han dang hot - Anh 7

Cảnh mẹ Hae Young đang rửa bát cũng chạy lại nhảy múa điên loạn cùng con gái khiến khán giả vừa ôm bụng cười vừa lau nước mắt

5. Có những việc không thể nói cho bạn thân nhưng có thể chia sẻ với người mình yêu

Khi Oh Hae Young kể cho cô bạn thân của mình về người con trai cô ấy thích, rằng cô đã kể rất nhiều chuyện cho Park Do Kyung nghe. Người bạn thân đã rất vui vẻ nói với Oh Hae Young: “Trong vòng 1 phút gặp anh ấy, cậu đã có thể kể tất cả cho anh ấy nghe, khi cậu biết rằng anh ấy chính là người đàn ông mà cậu có thể dựa vào. Thậm chí có những việc mà câu không thể kể cho bạn thân nghe đuợc. Mặc cho mình thân với cậu đến mức nào thì cũng có nhiều chuyện mà mình không thể kể với cậu được, nhưng cuối cùng, mình lại nói hêt cho người đàn ông của mình nghe hơn cả tình bạn kéo dài cả thập kỷ của mình, người đàn ông 1 tháng của mình lại khiến mình thấy thoải mái hơn. Đó chính là quan hệ giữa nam và nữ đấy.”

6 bai hoc lay dong day nhan van tu phim Han dang hot - Anh 8

Bạn bè thân thiết cả chục năm, vẫn có những chuyện không thể kể cho nhau nghe nhưng lại có thể dễ dàng tâm sự với người mình thích

6. Con gái đừng uống rượu quá nhiều

Đương nhiên con gái vẫn có quyền uống rượu, nhưng đừng uống quá nhiều, đừng để uống đến mức không biết trời đất gì cả. Trong Oh Hae Young Again, chị gái của Park Do Kyung mặc dù là một người phụ nữ mạnh mẽ, biết võ nhưng khi uống rượu say đã không ý thức được mà qua đêm cùng bạn của em trai khiến cô mang thai ngoài ý muốn. Vậy nên, dù có mạnh mẽ đến đâu, con gái cũng đừng uống quá nhiều rượu, hãy tự bảo vệ mình.

Linh Linh