Dù cho bạn có tay nghề trang điểm nhưng cũng có lúc gặp phải các trường hợp “bút sa gà chết”, khiến cho toàn bộ công sức trang điểm suốt hàng giờ trở thành công cốc.

1. Khắc phục kem nền quá dày

Đối với chị em phụ nữ, chuyện trang điểm cũng giống như việc ăn uống, đôi khi cũng bị “no bụng đói con mắt”. Chỉ vì lỡ dùng quá nhiều kem nền khiến cho khuôn mặt bạn giống như một tượng sáp, kém vẻ tự nhiên.

6 bi kip bo tui giup khac phuc nhanh su co make up - Anh 1

Đối với trường hợp này, chị em nên dùng thêm chút xíu kem dưỡng ẩm để thoa đè lên lớp kem nền. Tiếp đó lấy mút thấm vào nước cho ẩm để dặm lên mặt, hút bớt phần kem dưỡng ẩm để mặt không bị quá bóng.

2. Khắc phục phấn phủ quá dày

6 bi kip bo tui giup khac phuc nhanh su co make up - Anh 2

Đây cũng là một trong những lỗi mà nhiều cô gái hay mắc phải nhưng thật may mắn rằng, bạn có thể dễ dàng xử lý sai lầm này bằng cách xịt nước khoáng. Bạn có thể xịt thoải mái cho đến khi thấy da mặt không còn dấu hiệu của hạt phấn nữa là đạt yêu cầu.

3. Khắc phục mascara bị lem

6 bi kip bo tui giup khac phuc nhanh su co make up - Anh 3

Một việc khiến nhiều chị em phải dở khóc dở cười là khi vừa vuốt mascara xong thì bị hắt xì, hay vì một lý do nào đó mà hàng mi bị lấm lem như gấu trúc. Đừng vội lo lắng mà hãy khẩn trương dùng tăm bông thấm vào nước để lau gọn phần lem này đi, vì lúc này mascara vẫn chưa khô nên rất dễ xử lý.

4. Khắc phục việc dùng quá nhiều phấn má

6 bi kip bo tui giup khac phuc nhanh su co make up - Anh 4

Phấn má giúp bạn trẻ trung hơn, nhưng chẳng may quá tay thì lớp phấn này sẽ biến bạn trở nên lố bịch, chẳng khác nào một chú hề. Lúc này, đừng vội mếu máo, ngay lập tức hãy dùng mút hoặc cọ trang điểm để tán thêm chút kem lót lên má, không chỉ giúp làm nhạt màu phấn má, mà còn giúp tạo thêm nét căng mịn trên khuôn mặt.

5. Khắc phục lỗi kem nền không tiệp với màu da

6 bi kip bo tui giup khac phuc nhanh su co make up - Anh 5

Nếu như bạn chọn phải màu kem quá sậm so với màu da, hãy trộn nó với kem dưỡng ẩm màu trắng cho tới khi đạt được màu như ý. Còn nếu như mua phải màu kem quá trắng thì trộn chung với kem tạo khối màu tối để được gam màu mình mong muốn.

6. Khắc phục lỗi son môi lộ mảng bong tróc

6 bi kip bo tui giup khac phuc nhanh su co make up - Anh 6

Nguyên nhân khiến son môi dễ bị bong tróc, khô nẻ, thiếu thẩm mỹ là do bạn không chịu khó tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm cho môi. Tuy nhiên, để khắc phục thì chẳng có gì là khó khăn. Khi gặp tình huống này, việc cần làm là bạn hãy dùng thêm son dưỡng môi dạng sáp lỏng, giống như vaseline trong tuýp, để thoa đè lên môi. Cách này giúp tạm thời che phủ mảng da khô bong tróc mà không làm nhạt mất màu son.

Theo Em đẹp