Để mái tóc dài và khỏe là một quá trình cũng như thời gian và công sức. Cùng xem những cách gợi ý dưới đây để góp phần giúp mái tóc bạn thêm đẹp hơn.

1. Tỉa tóc hư

Nhiều phụ nữ để mái tóc rất dài cho dù phần ngọn bị chẻ nhưng họ không nỡ cắt nó đi vì tiếc. Điều đó gây nên một tác hại to lớn đến các phần tóc còn lại. Phần tóc chẻ ngọn sẽ lấy đi phần lớn chất dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho mái tóc đồng thời chúng lây lan lên các khu vực tóc khỏe mạnh khác. Do đó, cách tốt nhất để giữ mái tóc bạn óng mượt là tỉa phần hư của tóc. Có thể mái tóc bạn không còn dài như trước, nhưng đó sẽ là mái tóc không xơ và khô cứng.

2. Tăng cường dưỡng chất cho tóc

Bạn ăn gì thì tóc bạn sẽ ăn nấy, điều này nghe có vẻ lạ, thế nhưng đó là sự thật. Để mái tóc luôn bóng mượt bạn cần ăn uống hợp lý hơn với nhiều rau củ, quả và bổ sung thêm chất đạm đầy đủ để có dinh dưỡng nuôi tóc. Một mái tóc dày và khỏe cho thấy được sự quan tâm của bạn đến sức khỏe của chính mình.

3. Mát xa da đầu

Các chuyên gia cho rằng, nếu bạn xoa bóp da đầu của bạn thường xuyên, sẽ giúp tóc của bạn phát triển nhanh hơn. Điều này sẽ làm tăng lưu thông máu và giúp kích thích sự tăng trưởng của tóc. Bạn có thể dành khoảng 10 phút trước khi ngủ để mát xa da đầu nhẹ nhàng. Không chỉ giúp bạn thư giãn đầu óc và rơi vào giấc ngủ nhanh hơn, vai trò của mát xa còn giúp tóc bạn dài nhanh.

4. Cẩn thận hơn với mái tóc

Bạn không thể mong đợi để có mái tóc tốt nếu bạn đối xử tệ với nó. Để mái tóc mềm mại, nên hạn chế chải tóc theo kiểu giật khi tóc bị rối, cột tóc quá chặt, hay uốn giả tóc nhiều lần... Đây là các tác nhân gây hại nhanh nhất đến mái tóc của bạn. Nên chải tóc nhẹ nhàng và đúng cách để tránh tóc bị rụng quá nhiều, gây ảnh hưởng tới mái tóc. Việc uốn, nhuộm tóc quá nhiều cũng gây nên tình trạng tóc yếu và dễ gãy.

5. Chọn sản phẩm chất lượng

Có nhiều sản phầm về tóc như dầu gội, dầu dưỡng ẩm, dầu xả... thế nhưng, không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với mái tóc của bạn. Bạn nên tìm hiểu xem tóc mình hợp với loại nào để chọn lựa và mua hợp lý. Nếu sản phẩm đó làm hư hại mái tóc, bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia về tóc để thay đổi kip thời.

6. Kiên nhẫn

Một yếu tố quyết định khác trong sự phát triển tóc của bạn ra dài và khỏe đó là sự kiên nhẫn. Kiên nhẫn trong khi chờ tóc phát triển là phần khó nhất của tất cả các bước trên. Mái tóc của bạn có thể sẽ đi qua một số giai đoạn khó khăn, sẽ có đôi lúc bạn bị cám dỗ và muốn cắt nó thành kiểu khác. Để tóc dài mất nhiều thời gian nhưng thành quả mà nó đem lại hoàn toàn xứng đáng với công sức của bạn đó là một mái tóc đẹp, chắc khỏe và vô cùng nữ tính.

N.N