Khi đói, việc lựa chọn thực phẩm phải nên khôn ngoan, nếu không bạn sẽ phải ăn nhiều, càng ăn lại càng thèm dẫn tới tăng cân ngoài ý muốn.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm không nên ăn để chống đói:

1. Nước ép hoa quả đóng hộp

6 mon an cang an cang doi, khong tot cho nguoi giam can - Anh 1

Nước ép trái cây tươi tự pha là một lựa chọn rất tốt cho sức khỏe, nhưng nước ép đóng hộp thì không chứa chất xơ mà lượng đường lại rất cao. Uống một ly có thể khiến lượng đường trong máu tăng, gây cảm giác đói cồn cào.

2. Lòng trắng trứng

6 mon an cang an cang doi, khong tot cho nguoi giam can - Anh 2

Dù lòng trắng trứng rất dồi dào protein nhưng một lượng lớn các chất béo có lợi, vitamin và khoáng chất lại nằm trong lòng đỏ. Các chất béo bão hòa trong lòng đỏ sẽ giúp tăng cảm giác no, do đó bạn nên ăn cả quả trứng nhé.

3. Bánh mì trắng

6 mon an cang an cang doi, khong tot cho nguoi giam can - Anh 3

Bánh mì trắng thúc đẩy quá trình sản xuất insulin làm cho bạn mau đói. Nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều bánh mì trắng có khả năng bịthừa cân hoặc béo phì, do họ có cảm giác ăn rồi muốn ăn thêm.

4. Snack mặn

6 mon an cang an cang doi, khong tot cho nguoi giam can - Anh 4

Snack chứa nhiều natri, không có chất xơ hoặc protein. Dù chứa muối nhưng chúng lại không gây khát nước mà còn khiến bạn thèm đồ ngọt sau khi ăn. Điều này rất nguy hiểm vì sẽ dẫn đến nồng độ insulin tăng cao rồi lại hạ xuống nhanh chóng.

5. Đường và chất tạo ngọt nhân tạo

6 mon an cang an cang doi, khong tot cho nguoi giam can - Anh 5

Đường và tất cả những chất ngọt đều gây nghiện vì liên quan đến việc sản xuất dopamine, khiến cơ thể bạn thèm đường hơn. Do đó dù ăn vài thanh kẹo hay uống một cốc nước trái cây lớn, bạn vẫn không cảm thấy no.

6. Ngũ cốc

6 mon an cang an cang doi, khong tot cho nguoi giam can - Anh 6

Bột ngũ cốc chứa một lượng đường đáng kể nhưng chất xơ thấp, khiến lượng đường trong máu và insulin tăng đột biến nhưng sau đó lại hạ đột ngột. Điều này đồng nghĩa là bạn sẽ nhanh no nhưng cũng nhanh đói hơn. Lượng đường trong máu vượt quá ngưỡng rất dễ dẫn đến mệt mỏi và đói

(Theo Thethaovanhoa)