Giảm cân là việc khó thực hiện của các quý cô công sở. Tuy nhiên, chỉ cần duy trì những thói quen cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được này sẽ giúp chị em giảm cân hiệu quả mà nhanh chóng.

Đi thang bộ thường xuyên hơn

6 thoi quen cuc ki don gian giup giam can hieu qua noi cong so ma bat ki ai cung co the lam duoc - Anh 1

Thay vì đi thang máy, bạn hãy tập thói quen đi thang bộ mỗi ngày. Bởi leo cầu thang không chỉ là bài tập giúp giảm béo cực hiệu quả cho dân văn phòng mà còn giúp bắp chân, đùi, bụng săn chắc hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tránh leo một lúc quá nhiều tầng sẽ khiến bạn mệt không có sức để làm việc.

Hạn chế bỏ bữa sáng

Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Tel Aviv, ăn sáng giúp cơ thể hoạt động hiệu quả và hạn chế cảm giác đói, thèm ăn cả ngày. Bởi nếu bạn nhịn ăn sáng, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều ghrelin, một loại hormone gây thèm ăn.

6 thoi quen cuc ki don gian giup giam can hieu qua noi cong so ma bat ki ai cung co the lam duoc - Anh 2

Bỏ bữa sáng là thói quen của những cô nàng đang quyết định giảm cân. Tuy nhiên việc làm này sẽ khiến năng lượng của bạn cạn kiệt vào giữa buổi và bạn sẽ ăn đồ ăn vặt. Điều này làm bạn dễ tăng cân hơn đấy.

Hạn chế uống quá nhiều cà phê

6 thoi quen cuc ki don gian giup giam can hieu qua noi cong so ma bat ki ai cung co the lam duoc - Anh 3

Khi có cảm giác đói ở nơi làm việc, cà phê có thể là món đầu tiên bạn nghĩ tới. Tuy nhiên nếu uống nhiều cà phê trong một ngày sẽ không tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn.

Tăng cường vitamin C

6 thoi quen cuc ki don gian giup giam can hieu qua noi cong so ma bat ki ai cung co the lam duoc - Anh 4

Khi làm việc căng thẳng, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều cortisol hơn, một loại hormone bất lợi cho cơ thể và làm tăng đáng kể lượng mỡ bụng. Trong khi đó, ngoài tác dụng cân bằng cortisol nhanh chóng, vitamin C còn tạo ra carnitin giúp chuyển hóa chất béo thành nhiên liệu đốt cháy mỡ thừa. Hãy nạp ngay vitamin C có nhiều trong sơ ri, ổi, cam, xoài, dâu tây... để giúp giảm béo bụng nhanh chóng bạn nhé.

Không ăn đồ ngọt, ăn vặt

Thói quen hay ăn kẹo ngọt hoặc đồ ăn vặt ở chỗ công sở rất nhiều cô nàng mắc phải. Một miếng kẹo hay socola nhỏ có vẻ không gây ảnh hưởng gì nhưng nếu ngày nào cũng ăn như vậy thì sẽ làm tăng thêm lượng calo mà bạn tiêu thụ trong một ngày.

6 thoi quen cuc ki don gian giup giam can hieu qua noi cong so ma bat ki ai cung co the lam duoc - Anh 5

Thói quen xấu khiến bạn dễ tăng cân. Nếu bạn thường thấy đói vào lúc chiều muộn, thay vì tìm tới những món ăn vặt không lành mạnh thì bạn hãy thay thế bằng bánh quy ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, các loại hạt khô chẳng hạn.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước thực sự rất có ích cho quá trình giảm béo. Nước giúp thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, đốt cháy mỡ thừa đồng thời tạo cảm giác no "ảo" giúp giảm thèm ăn nên hạn chế khá nhiều khẩu phần ăn vặt hàng ngày của bạn. Hãy uống nhiều nước mỗi ngày, đặc biệt là trước mỗi bữa ăn nếu bạn muốn giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Không làm việc riêng khi ăn

6 thoi quen cuc ki don gian giup giam can hieu qua noi cong so ma bat ki ai cung co the lam duoc - Anh 6

Nếu bạn vừa ăn và vừa làm việc khác thì cơ thể quên đi cảm giác no và bạn sẽ nạp nhiều năng lượng hơn mức cơ thể cần. Đó cũng là một nguyên nhân gây tăng cân. Do đó, khi ăn bữa chính bạn nên tập trung nhai kỹ sẽ giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn và chuyển thành năng lượng để làm việc hiệu quả mà không lo nạn béo bụng tấn công.