Chúng ta không thể thay đổi quá khứ, thế nên đừng quá để tâm đến nó làm gì. Chuyển hướng chú ý của bạn đến hiện tại - nơi bạn có thể kiểm soát và tiến lên.

7 su that mat long nhung giup ban cai thien cuoc song - Anh 1

Một trang giấy đã kín chữ thì có thể sử dụng được nữa không? Đương nhiên là chúng ta chẳng thể viết lên những trang giấy đó. Tương tự như quá khứ cũng vậy, chúng ta không thể thay đổi nó, thế nên đừng quá để tâm đến nó làm gì. Chuyển hướng chú ý của bạn đến hiện tại - nơi bạn có thể kiểm soát và tiến lên.

1. Chẳng ai có thể giúp bạn ngoại trừ chính bạn

Nếu bạn cứ chờ đợi một ai đó sẽ đến và chữa lành những tổn thương hay cải thiện những thói xấu của bạn thì cứ chờ cả đời đi, vì sẽ chẳng có ai có thể giúp bạn làm những điều đó đâu. Người duy nhất có thể giúp bạn là chính mình.

Hãy hạnh phúc, nhưng đừng lệ thuộc vào ai để hạnh phúc. Bạn không phải là một con rối hay một cái máy để cứ đi theo những chỉ dẫn của hộ. Chỉ một mình bạn biết bạn vui vì điều gì, hạnh khúc vì điều gì, muốn điều gì.

2. Cuộc sống sẽ không bao giờ hoàn hảo

Bạn cứ đợi chờ thời điểm thích hợp để làm điều gì đó, thì sẽ chờ đợi mãi mãi. Sẽ chẳng có cái gì gọi là đúng thời điểm để làm bất cứ điều gì. Bạn chờ đợi tức là đang sợ hãi và lo lắng. Thế nên cứ hành động và đối mặt với những sợ hãi của chính mình, rồi bạn sẽ vui vì bạn đã làm được.

3. Bạn có thể sẽ thất bại

Đó là điều chẳng cần phải bàn cãi. Làm gì có ai không thất bại mà thành công.

Bạn có thể thất bại 1 lần, thậm chí là nhiều lần, thế nhưng đừng để những lần vấp ngã đó là vô ích. Lúc đó hãy tự hỏi tại sao họ vấp ngã rồi thành công, còn bạn cứ vấp ngã rồi lại vấp ngã tiếp?

4. Quá khứ là điều đã qua

Một trang giấy đã kín chữ thì có thể sử dụng được nữa không? Đương nhiên là chúng ta chẳng thể viết lên những trang giấy đó. Tương tự như quá khứ cũng vậy, chúng ta không thể thay đổi nó, thế nên đừng quá để tâm đến nó làm gì. Chuyển hướng chú ý của bạn đến hiện tại - nơi bạn có thể kiểm soát và tiến lên.

5. Ngày mai không có gì là chắc chắn

Vì ngày mai là ngày chưa hề xảy ra, ai biết được nó sẽ xảy đến điều gì với bạn.

Có thể là những thành công bất ngờ, cũng là những thất bại mà chẳng hề dự trước được. Thế nên sống trong hiện tại và hành động ngày hôm nay, bởi vì đó là nơi tốt nhất cho cuộc sống của bạn.

6. Bạn bận rộn không có nghĩa là bạn đang làm một điều gì đó

Rất nhiều người luôn than vãn rằng họ rất bận rộn bởi hàng loạt công việc, nhiệm vụ và chẳng có thời gian để nghỉ ngơi. Họ đang đùa đó, họ chỉ thật sự bận rộn khi chẳng còn thời gian để mà kêu ca nữa thôi.

Bận rộn không có nghĩa là đang làm một thứ gì đó có ích, cũng có thể đó là một điều xấu chăng.

7. Bạn thật sự có nhiều thời gian hơn bạn nghĩ

Bạn nên loại bỏ cụm từ "Tôi không có thời gian" ra khỏi từ điển sống của bạn đi.

Mỗi ngày có 24 giờ, những người biết cách sử dụng thời gian vẫn cảm thấy ổn với điều đó. Thế sao bạn luôn cảm thấy không có thời gian.

Theo một cuộc khảo sát của Cục Thống kê Lao động, một người trung bình chi tiêu 4,09 giờ cho các hoạt động giải trí mỗi ngày. Hầu hết thời gian đó, 2,8 giờ mỗi ngày, là dành cho truyền hình.

Bạn nói bạn "không có thời gian", thay đổi từ ngữ của bạn để nói "nó không phải là ưu tiên."

Không có thời gian để tập thể dục? Thể dục của bạn không phải là ưu tiên.

Không có thời gian để chuẩn bị bữa ăn lành mạnh ở nhà? Sức khỏe của bạn không phải là ưu tiên.

Không có thời gian để làm điều gì đó tốt đẹp cho tình yêu của cuộc sống của bạn? Mối quan hệ của bạn không phải là một ưu tiên.

Hải Hà tổng hợp