Chỉ tính trong thời gian cổ vũ cho ĐT Anh ở vòng đấu bảng, hội CĐV Anh đã nốc hết lượng bia tương ứng với số tiền lên tới 70 triệu bảng. Con số kinh hoàng này vừa được Hiệp hội Bia rượu Anh (BBPA) công bố...

Với các fan cuồng nhiệt của “Tam sư”, bóng đá không thể thiếu bia. ĐT Anh thắng, họ uống để ăn mừng, đội tuyển thua, họ uống để giải sầu. Trước, sau hay thời điểm diễn ra trận đấu thì bia vẫn luôn song hành với… cổ họng của người hâm mộ Anh.

Theo tính toán của BBPA dựa trên doanh số bán hàng trên toàn lãnh thổ nước Anh, nếu lấy mức giá 2,17 bảng cho mỗi panh bia (đơn vị đo lường ở Anh, 0,58 lít) thì khi vòng bảng EURO 2012 khép lại, hội CĐV Anh sẽ uống hết 70 triệu bảng tiền bia. Con số này tương đương với giá trị chuyển nhượng của 2 chân sút lừng danh Hulk và Hazard mà nhà ĐKVĐ Champions League, Chelsea đang gạ mua.

25,6 triệu panh bia được nốc cạn veo. Nhưng theo dự báo của BBPA, nếu thầy trò Roy Hodgson lọt vào tới vòng tứ kết, số panh bia trống rỗng sẽ tăng lên 39,4 triệu. Ông Stephen Livens, một thành viên cao cấp của BBPA hồi hởi cho biết: “London là một thành phố đa văn hóa và các CĐV thường xem bóng đá ở các quán rượu. Chúng tôi hy vọng sự kiện EURO 2012 sẽ còn thúc đẩy doanh số bán bia nhiều hơn nữa”. Cứ đà trên, hẳn BBPA và các nhà sản xuất bia phải là những người mong Tam sư vô địch nhất tại nước Anh.

Bia giúp các CĐV Anh máu lửa để tiếp thêm sức mạnh cho đoàn quân của Hodgson. Nhưng mặt khác, bia rượu cũng có thể làm những tay CĐV máu chiến người Anh bị kích động. Theo báo chí Anh, ngay sau trận ĐT Anh thắng Thụy Điển tại Kiev đêm qua, một nhóm CĐV Anh đã… choảng nhau với người Thụy Điển trong cơn say chiến thắng và… bia rượu.