Trận đấu giữa Rangers và Dumbarton tại giải hạng nhất Scotland bị hoãn khoảng 10 phút khi mái che ở sân Ibrox bị cảnh báo không đảm bảo an toàn.

Khu vực nguy hiểm nằm ở khán đài lớn Sandy Jardine, nơi tập trung các cổ động viên của đội chủ nhà Rangers. Một số tấm ốp mái ở khán đài dưới Govan bị bật ra và có nguy đổ sập. Sau khi bị cảnh báo, có khoảng 740 người được sơ tán xuống khu vực đường pitch và phía sau cầu gôn.

740 fan phai so tan khi mai san van dong co nguy co do sap - Anh 1

Một phần mái của khán đài Govan bị bung ra. Ảnh: Daily Mail.

Giám sát trận đấu, Chánh tranh tra Simon Jeacocke cho biết: “Khoảng 20h45 (giờ địa phương), một phần mái che ở khán đài Govan sân Ibrox không đảm bảo an toàn khi trận đấu giữa Rangers và Dumbarton. Khoảng 740 khán giả được di dời như biện pháp phòng ngừa. Trận đấu buộc phải hoãn lại”.

Theo ông Jeacocke, không có ai bị thương trong vụ này. Nhân viên bảo trì của câu lạc bộ Rangers đã kiểm tra và xử lý tạm thời. Trận đấu sau đó tiếp tục diễn ra.

740 fan phai so tan khi mai san van dong co nguy co do sap - Anh 2

Người hâm mộ Rangers được sơ tán xuống đường pitch để đảm bảo an toàn. Ảnh: Daily Mail.

Sự lo lắng của người hâm mộ Rangers nhanh chóng được xua tan bởi màn trình diễn ấn tượng của các cầu thủ. Sau hiệp 1 gặp bế tắc, đội quân của HLV Warburton thi đấu bùng nổ trong hiệp 2 và giành chiến thắng 4-0.

Kết quả đó giúp Rangers giữ vững ngôi đầu với 40 điểm sau 15 vòng đấu. Nếu tiếp tục duy trì phong độ hiện nay, Rangers sẽ sớm trở lại giải vô địch quốc gia Scotland sau ba mùa giải bị giáng hạng vì khủng hoảng tài chính.

Tiểu Minh