TPO - Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN), Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP An Bình chính thức bổ nhiệm Ông Cù Anh Tuấn – sinh năm 1972 trở thành Tổng giám đốc của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) kể từ ngày 2/2/2016.

ABBANK co Tong giam doc moi - Anh 1

Tân Tổng Giám đốc ABBANK Cù Anh Tuấn. (Nguồn: ABBANK)

Ông Cù Anh Tuấn được bổ nhiệm là Phó tổng giám đốc của ABBANK từ tháng 04/2014. Tháng 05/2015, Ông Tuấn được Hội đồng quản trị ABBANK cử là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc sau khi ông Phạm Duy Hiếu từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Ông Tuấn chính thức được Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP An Bình bổ nhiệm là Tổng giám đốc của ABBANK kể từ ngày 02/02/2016.

Ông Tuấn tốt nghiệp bằng Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Kế toán tại Đại học Công nghệ Swinburne (Australia), CPA (Certified Public Accountant) Australia – chứng chỉ kiểm toán công của Úc từ tháng 01/2005, và hiện tại, Ông cũng là thành viên Ban tư vấn chiến lược của CPA Australia tại Hà Nội.

Ông Tuấn cũng từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo then chốt tại các công ty trong và ngoài nước như: Ngân hàng Techcombank, Tổng công ty Đầu tư vốn nhà nước (SCIC), Công ty TNHH Fujitsu Việt Nam; Công ty Viễn thông Motorola Việt Nam…

Với việc chính thức được bổ nhiệm là Tổng giám đốc của ABBANK, ông Tuấn tự tin cho biết: “Trên cương vị mới, Tôi cam kết sẽ cùng với các đồng nghiệp tại ABBANK nỗ lực xây dựng ABBANK trở thành ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực bán lẻ theo tầm nhìn chiến lược mà HĐQT đã ban hành. Bên cạnh đó, ABBANK sẽ đáp ứng tốt nhất lợi ích của Cổ đông, Đối tác, Khách hàng và có trách nhiệm với cộng đồng”.