Theo AFP, phát biểu trước báo giới, Thủ tướng mới của Ai Cập Kamal el-Ganzouri ngày 25/11 khẳng định chính phủ mới của nước này sẽ không được công bố trước khi diễn ra bầu cử quốc hội dự kiến bắt đầu từ ngày 28/11 tới.

Ông el-Ganzouri cũng khẳng định Nguyên soái Mohamed Hussein Tantawi, Chủ tịch Hội đồng Tối cao các lực lượng vũ trang Ai Cập (CSFA), hiện nắm quyền điều hành đất nước, không muốn bám giữ quyền lực.

Hãng tin chính thức MENA cùng ngày đưa CSFA đã thông báo các vòng bầu cử quốc hội tại nước này sẽ tổ chức trong vòng hai ngày, thay vì một ngày như kế hoạch ban đầu.

Cũng trong ngày 25/11, các cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn ra tại thủ đô Cairo, nơi hàng chục nghìn người tập trung ở Quảng trường Tahrir yêu cầu trao lại chính quyền cho một chính phủ dân sự.

Người biểu tình đã chặn lối vào trụ sở quốc hội và yêu cầu truy tố những người đã gây ra thương vong trong các vụ đụng độ với lực lượng an ninh những ngày qua, khiến 41 người thiệt mạng trên cả nước.

Người biểu tình cũng tiếp tục yêu cầu chính quyền quân sự từ bỏ quyền lực, đồng thời phản đối tân Thủ tướng el-Ganzouri, người do CSFA chỉ định./.

(Vietnam+)