Cristiano Ronaldo là hung thần đáng sợ nhất của Barcelona trong các trận El Clasico. Nhưng trong trận đại chiến đêm nay ở Nou Camp, ai sẽ là người “tiếp đạn” cho CR7 bắn phá khung thành của Barca?

Bài viết cung cấp độc quyền bởi

Không phải ngẫu nhiên mà Ronaldo than “buồn” và cáu um lên khi BLĐ Real Madrid bán Mesut Oezil cho Arsenal. Nguyên nhân? Theo thống kê của Opta, Oezil là chân chuyền số 1 châu Âu trong suốt 5 năm qua với 75 đường chuyền thành bàn (tính cả thành tích ở Arsenal). Mùa giải năm ngoái, phân nửa số bàn thắng của Ronaldo xuất phát từ những đường kiến tạo như dọn cỗ của ngôi sao người Đức.

Di Maria

Gareth Bale mới trở lại sau chấn thương, lại chưa có kinh nghiệm El Clasico, Isco thì còn quá... non trong một trận đại chiến. Thế nên, mọi kỳ vọng dồn cả vào Di Maria. Theo thống kê của Opta, qua 7 trận đấu tại La Liga kể từ đầu mùa giải, ngôi sao người Argentina ghi 1 bàn thắng, thực hiện 2 đường kiến tạo. Trung bình mỗi trận, Di Maria thực hiện 2,7 đường chuyền quan trọng, tạt bóng 2,6 lần. Con số này dẫu chưa thể so sánh với Oezil nhưng trong bối cảnh Bale mới trở lại sau chấn thương và chưa quen với “bầu không khí kinh điển”, Di Maria có lẽ là nhân vật được kỳ vọng nhất trong nhiệm vụ “tiếp đạn” cho CR7.