"Gã khổng lồ" thương mại điện tử Amazon vừa bị bay mất 5,7 tỷ USD chỉ bởi một dòng chữ mà Tổng thống Trump đã viết trên trang Twitter cá nhân của mình.

Ngày 16/8, đăng tải trên trang Twitter của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: “Amazon đang gây ra thiệt hại lớn cho các nhà bán lẻ trả thuế. Các thành phố, thị trấn và tiểu bang trên khắp nước Mỹ đang bị ảnh hưởng - nhiều công việc biến mất”.

The Independent cho biết, ngay sau khi dòng tweet trên được đăng tải, cổ phiếu của Amazon mất 1,2% giá trị. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị thị trường của nhà bán lẻ trực tuyến khổng lồ bị bay mất 5,7 tỉ USD chỉ trong vòng chưa đến hai giờ đồng hồ.

Amazon 'mat toi' hon 5 ty USD chi vi mot dong tweet cua ong Trump - Anh 1

Dòng tweet của ông Trump thổi bay hơn 5 tỷ USD của Amazon.

Trước đó hồi cuối tháng 6/2017, ông Trump cũng đã chỉ tríchWashington Post, tờ báo thuộc quyền sở hữu của tỉ phú Jeff Bezos, vì cho rằng nhà sáng lập Amazon đã sử dụng tờ báo này như một nơi trú ẩn an toàn để không phải trả tiền thuế internet cho một số hoạt động của Amazon.

Tuy nhiên, ông chủ Amazon Jeff Bezos khẳng định ông sở hữu tờ Washington Post thông qua một công ty cổ phần không có liên kết với Amazon. Nhà bán lẻ lớn nhất Mỹ cũng cho biết họ đã tạo thêm hơn 50.000 việc làm trên khắp đất nước và gần đây còn tổ chức nhiều hội chợ việc làm để tìm kiếm nguồn nhân lực thực hiện các đơn mua hàng của khách.

Đây không phải lần đầu tiên tổng thống Donald Trump sử dụng tài khoản Twitter để công kích các công ty tư nhân và khiến họ đánh mất hàng tỷ USD giá trị thị trường. Trước đây, Toyota, Boeing và Lockheed Martin cũng từng bị tổng thống Mỹ chỉ trích trên mạng xã hội.

Theo Phương Anh/KD&PL