Một nhóm điều tra thuộc Cơ quan tình báo (DRI) của Ấn Độ về thu nhập mới đây đã bắt giữ 300 tấn gỗ trầm hương lậu có giá trị tới hơn 600 triệu rupi (hơn 12 triệu USD) tại khu vực ngoại ô thành phố Delhi.

Khối lượng gỗ trầm hương khổng lồ này được chứa trong hai kho tại Rohini và Samaipur Badli. Nhóm điều tra cũng đã bắt giữ ba người liên quan.

Ông Tripathi, trợ lý giám đốc chi nhánh DRI tại Delhi cho biết đây là vụ buôn lậu gỗ trầm hương lớn nhất bị phát hiện trong những năm gần đây.

Trước đó Cơ quan DRI tại Delhi nhận được tin tình báo cho biết bọn buôn lậu đã chuyển một lượng lớn gỗ trầm hương về Delhi cất giấu chờ cơ hội thuận tiện để chuyển tới các nước giàu có vùng Vình, nơi chúng được sử dụng làm thuốc hoặc đóng các loại đồ gỗ đắt tiền.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ khôn khéo, các nhân viên cảnh sát thuộc DRI đã dần tìm ra manh mối và cuối cùng đã hiện ra hai kho bí mật chứa số gỗ lậu này.

Hiện DRI cũng đã phái một nhóm điều tra viên tới bang Andha Pradesh để truy bắt những kẻ chủ mưu trong đường dây buôn lậu nói trên./.

Phạm Thảo/New Delhi (Vietnam+)