Bộ phận bảo vệ an ninh Nhà Trắng ngày 16/11 cho biết đã tìm thấy một vỏ đạn bắn vào lớp kính chống đạn của cửa sổ ngoài của Nhà Trắng và một vỏ đạn khác nằm gần đó.

Trong một tuyên bố, bộ phận bảo vệ an ninh Nhà Trắng cho biết ngay sau khi nghe thấy tiếng súng phát ra ở gần Nhà Trắng hôm 11/11, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra và đã tìm thấy hai vỏ đạn nói trên.

Theo kết luận ban đầu, hai vỏ đạn trên được bắn ra từ cùng một khẩu súng AK-47 và từ vị trí cách Nhà Trắng khoảng 700-800 mét. Tuy nhiên, bộ phận bảo vệ an ninh không khẳng định những vỏ đạn trên có liên quan đến vụ việc xảy ra ngày 11/11 hay không.

Bộ phận có trách nhiệm bảo vệ Tổng thống Mỹ và các quan chức cao cấp khác bắt đầu vào cuộc điều tra sau khi các nhân chứng cho biết họ đã nhìn thấy hai thanh niên phóng môtô tốc độ cao xung quanh khu vực Nhà Trắng sau tiếng súng nổ ngày 11/11.

Hiện một thanh niên có tên Oscar Ortega-Hernandez, 21 tuổi, bị tình nghi liên quan vụ việc đã bị bắt giữ trong khi vụ việc tiếp tục được làm rõ./.

(Vietnam+)