Carlo rất ít khi nói về cuộc sống riêng tư, nhưng một vài lần, ông đã cởi mở hơn trên báo chí, và đó là một chân dung không hoàn hảo, nhưng khá… dễ thương và gần gũi.

HLV của Real Madrid từng tham gia vào một bộ phim vào năm 1983 có tên Don Camillo, với sự tham gia của diễn viên danh tiếng Terence Hill: “Trong Don Camillo, tôi chơi cho một đội bóng địa phương thuộc sở hữu của thị trưởng Peppone, đối thủ lớn nhất của Don Camillo, một trận đấu giữa thiên thần và ác quỷ.”

Không chỉ đóng phim, Carletto cũng đam mê cả… phim kinh dị và mafia: “Những câu chuyện về mafia ám ảnh tôi. Tôi có thể xem đi xem lại “Bố già” mà không biết chán”. HLV người Italy cũng là người rất hay hát, dù không được hay cho lắm, và bài duy nhất ông thuộc là… “Grazie Roma”, được hát đi hát lại vào bất cứ dịp đặt biệt nào trong sự nghiệp, từ chức vô địch Serie A cho đến… Champions League, cùng AC Milan hay Chelsea.

Ancelotti rất thích xem phim về mafia, và đã từng đóng phim.

Ancelotti thường cảm thấy khá hài lòng với bản thân mình, trừ một nỗi ám ảnh: Sợ béo. Ông đã từng ăn kiêng khá ngặt nghèo, chỉ với bánh mì, đường, và dầu ăn, từng giảm từ “100 cân xuống còn 90, và cảm thấy rất hạnh phúc”. Trước đó, Carletto không mấy quan tâm đến sức khỏe: Ông nghiện thuốc nặng, và ăn uống vô tội vạ. Buổi tối rảnh rỗi lý tưởng của Ancelotti là sau bữa tối no nê, nằm xem phim và đốt thuốc. Có một lần duy nhất Carletto bỏ thuốc một thời gian, là sau thất bại không tưởng của AC Milan trước Liverpool ở trận chung kết Champions League 2005 (Milan dẫn 3 bàn, nhưng thua trên chấm phạt đền).

Đó là lý do khiến Ancelotti căm ghét Liverpool, thậm chí từ chối xem bất kỳ trận đấu và băng hình nào về đội bóng này từ đó đến nay. Đội bóng thứ hai mà ông ghét chính là Juventus, CLB đã sa thải ông vào giờ nghỉ giữa hiệp trận đấu cuối cùng mùa bóng 2000-2001.

Nhưng Ancelotti cũng luôn là một người lạc quan, tinh thần đã giúp ông luôn gượng dậy sau những thất bại nặng nề. Có một lần, Carletto bị CĐV mắng là “Đồ con lợn”. Ancelotti không giận dữ, thậm chí còn mỉm cười và đáp: “Đó là sự xúc phạm đối với… con lợn.”

B.C
Thể thao & Văn hóa

Theo bồ trẻ, vẫn nhớ vợ già

Carletto đã chia tay bà vợ Luisa để cặp kè với cô bồ kém mình đến 20 tuổi Marina Cretu, nhưng trả lời phỏng vấn một tờ báo của Italy cách đây 3 năm, ông vẫn nhớ đến Luisa như tình yêu lớn nhất của đời mình: “Trong 25 năm chung sống, dù thăng trầm thế nào, thì Luisa và tôi vẫn có thể đối thoại với nhau với sự kính trọng và tình cảm. Luisa là câu chuyện duy nhất của đời tôi”. Về cô bồ Cretu: “Đừng bắt tôi phải trả lời. Xung quanh tôi có rất nhiều người chỉ muốn quảng cáo cho bản thân họ. Tôi hài lòng với bản thân mình.”