Andy Murray đã tái hợp với HLV Ivan Lendl, người từng giúp anh đoạt được 1 huy chương vàng Olympic cùng 2 danh hiệu Grand Slam - Mỹ mở rộng và Wimbledon - trong khoảng thời gian từ 2012 đến 2014.

Trong thông báo vừa được đưa ra ngày 12.6, tay vợt Scotland 29 tuổi chia sẻ thông tin tái hợp với cựu tay vợt số 1 thế giới CH Czech.

“Tôi đã có hai năm rất thành công khi làm việc với Ivan, một HLV tận tâm và biết cách để chiến thắng những giải đấu lớn”, Murray viết.

“Tôi hân hoan chào đón việc Ivan trở lại với đội ngũ huấn luyện và giúp tôi nỗ lực đạt được những mục tiêu của mình”.

Mục tiêu đầu tiên của HLV Ivan Lendl chính là giải Aegon Championships tại Queen’s Club ở London, giải đấu khởi động cho Wimbledon.

Về phần mình, HLV Lendl cũng muốn tái hợp với người học trò tài năng. “Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời khi làm việc với Andy trước đây”, vị HLV 56 tuổi chia sẻ.

“Andy và tôi vẫn giữ liên lạc với nhau, và thật là vui khi lại là thành viên trong đội của anh ta”.

Như vậy, Lendl sẽ làm việc cùng với Jamie Delgado, cựu tay vợt Anh đã gia nhập đội ngũ huấn luyện của Murray từ đầu năm nay.

Hồi năm 2014, Lendl đã chủ động chia tay vì ông không thể di chuyển liên tục theo Murray tham gia các giải đấu. Do vậy, Murray đã mời ngôi sao quần vợt nữ của Pháp là Amelie Mauresmo để thay thế cho Lendl, tay vợt từng đoạt 8 danh hiệu Grand Slam.

Hợp tác với Mauresmo, Murray đã trở lại vị trí số 2 trên bảng xếp hạng thế giới, thế nhưng anh đã không thể bổ sung thêm danh hiệu Grand Slam vào bảng thành tích của mình. Cuối cùng, Murray tuyên bố kết thúc hợp đồng với Mauresmo ngay trước giải Pháp mở rộng hồi tháng trước.

TRẦN NGỌC