Lễ trao giải Oscar đã trôi qua được 6 tháng nhưng Angelina Jolie sẽ vẫn tiếp tục được nhận thêm tượng vàng cho hoạt động nhân đạo trên toàn cầu.

Jolie sẽ nhận được giải thưởng vào tháng 11 tới

Hội đồng Quản trị của Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh (AMPAS) Hoa Kỳ vừa chính thức công bố, Angelina Jolie sẽ được nhận giải thưởng danh dự Jean Hersholt Humanitarian Award bởi những đóng góp không mệt mỏi của cô cho hoạt động nhân đạo trên toàn thế giới.
Cùng với Angela Lansbury, Steve Martin và Piero Tosi, Jolie sẽ nhận giải thưởng vào ngày 16/11 tới.

“Giải thưởng của Hội đồng Quản trị Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Hoa Kỳ để vinh danh những cá nhân đã có những đóng góp không thể xóa nhòa trong các hoạt động nhân đạo, có ảnh hưởng lớn tới nền công nghiệp điện ảnh. Chúng tôi không thể vui mừng hơn khi vinh danh những người tiên phong trong năm nay. Bạn bè và đồng nghiệp rất hãnh diện khi được tôn vinh những thành tựu phi thường của họ”, Chủ tịch Viện Hàn lâm Cheryl Boone Isaacs cho biết.

Không chỉ là một diễn viên nổi tiếng, Jolie còn được biết đến và ca ngợi trong vai trò Đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn. Jolie đã tham dự nhiều hội nghị, tới nhiều quốc gia đang khủng hoảng bởi nội chiến như Syria, để góp một phần công sức, cứu giúp những mảnh đời bất hạnh.

Jolie vừa cùng các con đặt chân tới Australia

Sức làm việc của minh tinh Hollywood cũng khiến không ít người phải ngưỡng mộ. Chỉ ít tuần sau khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ bầu ngực để ngăn chặn nguy cơ ung thư vú, Jolie đã trở lại với hoạt động nhân đạo và giờ là phim trường. Mới đây, Angelina tới Australia để thực hiện những cảnh quay cho dự án phim mới Unbroken . Trong chuyến đi này, Jolie mang theo cả 6 đứa con của mình do Brad Pitt cũng đang bận rộn học lái xe tăng để tham gia Furry , bộ phim có nội dung xoay quanh một nhóm lính lái xe tăng Sherman trong những tuần cuối cùng trước khi Thế chiến thứ hai kết thúc.

K.Đ
Theo NY Daily News