(TT&VH Online) – Một pha đánh đầu đập đất của Gareth Barry và tuyển Anh hạ Thụy Điển 1-0 ở Wembley. Đúng ra thì bóng đã có chạm người Majstorovic trước khi đi vào lưới đội khách nhưng bàn thắng và chiến thắng cho “Tam sư” là không thể tranh cãi.

Một bàn thắng quan trọng để đánh dấu 2 cột mốc lịch sử. Capello trở thành HLV đầu tiên dẫn dắt tuyển Anh chiến thắng Thụy Điển kể từ Alf Ramsey năm 1968. Sau 43 năm, người Anh mới biết đến chiến thắng trước Thụy Điển. Dù quả đánh đầu của Gareth Barry có chạm người hậu vệ Majsrotovic đổi hướng khiến thủ thành Andreas Isaksson bất lực nhưng dù gì đó cũng là bàn thắng thứ 2.000 của “Tam sư” kể từ khi họ chơi các trận đấu quốc tế vào năm 1872.

Từ Tây Ban Nha tới Thụy Điển là hai “Tam sư” khác nhau khá nhiều trong đội hình xuất quân khi Capello thực hiện tới 8 sự thay đổi về nhân sự. Tuy nhiên, người Anh vẫn ca vang điệp khúc chiến thắng.

Những chiến thắng tối thiếu nhưng ý nghĩa của nó chắc chắn là không nhỏ như cách biệt trên bảng điện tử. Nó mang đến cho “Tam sư” niềm tin, cho Capello những ý tưởng mới về nhân sự và chiến thuật trước trận đánh lớn ở Ba Lan và Ukraina mùa Hè sang năm.

HT