(PL)- Ngay khi hoàn lưu cơn bão số 5 vẫn còn gây mưa lũ cho một số vùng thì trên biển Đông đã xuất hiện áp thấp nhiệt đới và có khả năng mạnh lên thành bão.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đến 19 giờ tối 6-8, vị trí tâm bão trên khu vực phía tây nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km/giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão có khả năng di chuyển dọc theo các tỉnh ven biển Trung Bộ, mỗi giờ đi được khoảng 20-25 km và đi vào khu vực vịnh Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (có khả năng phát triển thành bão), hôm nay khu vực giữa biển Đông và vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh. Ngoài ra do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa rào và giông mạnh. Biển động. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy.

HOÀNGVÂN