Khi công bố tai nghe không dây AirPods, Apple không nói họ sử dụng công nghệ nào để kết nối tai nghe với điện thoại, khiến nhiều người hoài nghi rằng có phải tai nghe này chỉ tương thích với iPhone 7 mà thôi. Thực tế thì không phải vậy, AirPods vẫn sử dụng Bluetooth để kết nối như bao tai nghe không dây khác và như vậy thì nó sẽ tương thích với các thiết bị khác, không phải của Apple.

Khi công bố tai nghe không dây AirPods , Apple không nói họ sử dụng công nghệ nào để kết nối tai nghe với điện thoại, khiến nhiều người hoài nghi rằng có phải tai nghe này chỉ tương thích với iPhone 7 mà thôi. Thực tế thì không phải vậy, AirPods vẫn sử dụng Bluetooth để kết nối như bao tai nghe không dây khác và như vậy thì nó sẽ tương thích với các thiết bị khác, không phải của Apple.

Thông tin này được Recode xác nhận, họ nói rằng AirPods vẫn sử dụng chuẩn Bluetooth để kết nối với điện thoại. Khác với những tai nghe không dây khác phải ghép đôi (pair) thủ công, tai nghe AirPods này được Apple tích hợp công nghệ cho phép tự động ghép đôi với iPhone và giữ kết nối. Ngoài ra, tai nghe cũng có thể tự động kết nối tới iPad hay máy Mac, Apple Watch của người đó một cách tự động.

AirPods được trang bị hai mic riêng cũng như cảm biến để nhận biết khi nào tai nghe đang được đeo và không. Việc vẫn sử dụng Bluetooth (chứ không phải một chuẩn riêng nào đó) sẽ giúp AirPods có thể kết nối được với những thiết bị không phải của Apple. Giá của nó là 159 USD khi bán vào tháng 10.

Nguồn: Recode