Trong lễ ra mắt, tính năng Face ID đã không thể mở khóa được iPhone của PGĐ Craig Federighi cũng đem tới sự hoài nghi về phương thức bảo mật này.

Trong buổi giới thiệu iPhone X, Aplpe nhấn mạnh về khả năng bảo mật của phương thức bảo mật mới mất là tính năng Face ID với xác xuất nhận sai của Face ID chỉ là 1/triệu, trong khi đó con số này trên Touch ID là 1/50.000. Apple tự tin loại bỏ Touch ID đã có từ iPhone 5S để thay thế bằng Face ID.

Tuy nhiên, Face ID chỉ hỗ trợ duy nhất một khuôn mặt và bạn không thể chia sẻ thiết bị thuận tiện với ai khác trong gia đình. Trong khi đó Touch ID lại cho phép người dùng cài đặt dấu vân tay khác nhau thuận tiện hơn nếu bạn đồng ý cho những người tin tưởng mở khóa thiết bị. Đây là sự bất tiện nho nhỏ trên Face ID.

Apple phan phao nhung loi che bai tinh nang Face ID ra mat that bai - Anh 1

Tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID không hoạt động như kế hoạch tại lễ ra mắt iPhone X. Ảnh: The Verge

Trong buổi lễ ra mắt, Face ID đã không thể mở được khóa iPhone của Craig Federighi trong lần đầu. Điều nàyg đem tới sự hoài nghi về phương thức bảo mật này. Tuy nhiên, đại diện phía Apple đã có lý giải chính thức về việc Face ID không nhận diện trong buổi lễ ra mắt.

Theo trang công nghệ 9to5mac, Apple giải thích rằng chiếc iPhone X demo đã được cầm bởi nhiều người khác nhau trước khi được cho lên sân khấu. Trong quá trình này, tính năng Face ID đã cố gắng quét gương mặt của tất cả những ai đã cầm điện thoại và sau khi liên tục thất bại, chiếc iPhone X demo đã chuyển sang yêu cầu mật khẩu để có thể mở khóa. Vì vậy, khi Phó giám đốc Craig Federighi của Apple dùng thử, yêu cầu mật mã đã được hiện ra.

Apple phan phao nhung loi che bai tinh nang Face ID ra mat that bai - Anh 2

Apple không cho rằng màn ra mắt Face ID bị thất bại. Ảnh: AP

"Nhiều người đã cầm chiếc iPhone X demo trước khi nó được cho lên sân khấu và không hề nhận ra tính năng Face ID đang cố gắng nhận diện khuôn mặt của họ. Sau một số lần thất bại bởi vì không có gương mặt nào trong số đó là của Phó giám đốc Craig, chiếc iPhone X demo đã yêu cầu mật khẩu theo đúng như những gì nó được thiết kế", một đại diện của Apple cho biết.

"Nói cách khác, Face ID đã hoạt động đúng như thiết kế", người này nhấn mạnh.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN