Nếu không có bất ngờ nào xảy ra, Arsenal sẽ sớm hoàn tất việc ký kết hợp đồng với một người cũ của Liverpool là Darren Burgess. Ông Burgess từng làm việc ở Liverpool dưới cương vị trưởng bộ phận thể lực từ năm 2010 tới 2012, nhưng sẽ đảm nhiệm cương vị Giám đốc bộ phận thành tích cao ở Arsenal.

Arsenal loi keo nguoi cu cua Liverpool - Anh 1

Thời còn ở Liverpool, Burgess từng làm việc dưới trướng 3 HLV trưởng của The Kop là Kenny Dalglish, Roy Hodgson và Brendan Rodgers, trước khi quyết định ra đi vì Rodgers muốn dùng những người mà ông mang theo từ Swansea. Công việc chính của Burgess ở Anfield là chuẩn bị thể lực cho các cầu thủ, và ông được các chuyên gia cũng như chính các cầu thủ đánh giá rất cao về độ hiệu quả trong công việc.

Tới Arsenal, Burgess sẽ chịu trách nhiệm trong nhiều mảng hơn. Ngoài vấn đề thể lực, ông còn quản lý cả mảng y tế, tâm lý, và phân tích phong độ cầu thủ. Ngoài ra Burgess còn phụ trách cả học viện. Ông có quyền và trách nhiệm báo cáo trực tiếp với Wenger. Nói tóm lại, Burgess sẽ lo hết tất cả mọi phần việc ở CLB trừ chuyển nhượng và tìm kiếm cầu thủ. Đây cũng có thể xem là một chiến thắng của Wenger. CEO Ivan Gazidis từng tuyên bố rất mạnh về những “thay đổi lớn” ở thượng tầng của đội bóng (ý nói về một giám đốc thể thao), nhưng cuối cùng vẫn phải thỏa hiệp với HLV người Pháp để được bổ nhiệm Burgess.

Dù thế nào thì với Burgess, Arsenal có thể hi vọng là những cơn ác mộng liên quan tới việc các cầu thủ chấn thương hàng loạt và dài ngày không còn lặp lại. Ban lãnh đạo Pháo thủ cũng sẽ tác động để Burgess bắt đầu làm việc ngay lập tức, bởi đội bóng chuẩn bị bước vào giai đoạn tập huấn có ý nghĩa quyết định tới tình trạng thể lực của đội trong mùa giải sắp tới.

Nguy cơ “chồng chéo” trách nhiệm

Như đã nói ở trên, Burgess khi tới Arsenal có trách nhiệm kiểm soát mọi vấn đề liên quan tới đội bóng trừ chuyển nhượng và tìm kiếm cầu thủ. Như thế, về thể lực, việc của ông có thể chồng lấn công việc của Tony Colbert, người phụ trách thể lực, và Shad Forsythe, trưởng bộ phận tăng cường hiệu suất thể chất.

KHÁNH PHONG