AT&T đã rút đơn xin sáp nhập tại Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) nhưng vẫn sẽ tìm kiếm sự chấp thuận đối với thỏa thuận này trong một phiên tòa với Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ).

AT&T sẽ tiếp tục tìm cách vượt qua sự chống độc quyền đối với vụ mua lại đối thủ T-Mobile USA, hôm 24/11/2011 họ cho biết. Tuy nhiên, về khoản phí phá vỡ hợp đồng mà họ sẽ phải trả cho Deutsche Telekom - chủ sở hữu của T-Mobile - nếu thỏa thuận không được nhà chức trách phê duyệt, AT&T hy vọng được chấp nhận số tiền 4 tỷ USD phải thanh toán trong quý 4/2011.

Deutsche Telekom và AT&T đã rút các đơn xin cấp phép mà họ đã đệ trình với FCC, thay vào đó sẽ tập trung vào việc bảo vệ chống lại vụ kiện do DOJ đệ trình hồi tháng 8/2011 để ngăn chặn thỏa thuận này, AT&T cho biết.

FCC thấy rằng, đề nghị mua lại T-Mobile USA trị giá 39 tỷ USD của AT&T trái với lợi ích cộng đồng. Việc thu hồi các đơn đã nộp cho FCC giờ đây sẽ "tạo điều kiện thuận lợi cho việc xem xét tất cả các lựa chọn của FCC", AT&T cho biết. Họ nói thêm rằng, Deutsche Telekom và AT&T dự định tìm kiếm sự chấp thuận của FCC cho thương vụ này "ngay khi điều kiện chín muồi".

Gạt thất bại đó sang một bên, AT&T và Deutsche Telekom không từ bỏ nỗ lực làm cho thỏa thuận cuối cùng sẽ được nhà chức trách phê duyệt.

Giờ đây, họ sẽ tập trung các nỗ lực của mình vào việc có được sự loại bỏ chống độc quyền từ DOJ "thông qua vụ kiện đang chờ xử lý tại Tòa án Mỹ Quận Columbia hoặc một vụ kiện khác thay thế".

AT&T cũng muốn được chấp nhận một khoản phí trước thuế trong quý 4/2011 để bồi hoàn "Các khoản phí phá vỡ hợp đồng tiềm năng cho Deutsche Telekom trong trường hợp giao dịch không được nhà chức trách phê duyệt", T-Mobile cho biết. Nó bao gồm 3 tỷ USD bằng tiền mặt và dải tần có giá trị 1 tỷ USD.

baodautu.vn theo PC World VN