(TinTheThao.com.vn) - Trận chung kết ATP World Tour Finals năm nay sẽ là sự lặp lại của trận đấu tại vòng bảng, khi cả hai đối thủ của bảng B là Roger Federer và Jo-Wilfried Tsonga đều vượt qua được các chướng ngại ở bán kết.

Cũng như David Ferrer trong trận thua trước Federer, Tomas Berdych cũng gặp rất nhiều khó khăn trong trận đấu hôm qua với Tsonga do đối thủ người Pháp được nghỉ nhiều hơn 1 ngày. Sự mệt mỏi đã ảnh hưởng rõ rệt đến Berdych khi anh chỉ có tỷ lệ giao bóng lần 1 thành công là 53% và có đến 5 lần giao bóng phạm lỗi kép, chấp nhận thua 6-3, 7-5.

Tsonga giành chiến thắng để vào chung kết gặp lại Federer. Ảnh: Internet.

Một trong những cú giao bóng lỗi kép đã khiến anh mất break ở set thứ hai khiến Tsonga vươn lên dẫn 4-3. Tuy tay vợt của H Séc đã rất nỗ lực gỡ lại break ngay sau đó, nhưng anh tiếp tục mất thêm một break nữa ở lượt giao bóng sau, và Tsonga có dẫn trước 6-5 ở thời điểm cực kỳ quan trọng. tay vợt của Pháp sau đó có một game giao bóng hoàn hảo để kết thúc trận đấu.

Đêm nay Tsonga sẽ gặp Federer ở trận chung kết, trận đấu thứ 3 liên tiếp của hai tay vợt này diễn ra vào Chủ Nhật. Tsonga sẽ phải rất nỗ lực nếu muốn có chiến thắng bởi anh đã để thua Federer trong cả 2 lần trước đó, ở chung kết Paris Masters và ở vòng bảng giải đấu này diễn ra vào Chủ Nhật trước.