Giờ con đưa cả trâu lẫn nghé về cho mẹ rồi đấy. Mẹ lên chức bà nội rồi sướng nhé. Lần này mẹ đừng ngăn cản tuyển chọn gì nữa nhé. Con ế nhăn răng mẹ lại tốn tiền xây miếu bây giờ.

Mẹ Toàn nổi tiếng khó tính, mỗi lần Toàn đưa bạn gái về là y như rằng bà không chê cái này thì cũng chê cái nọ bắt con trai bỏ. Hồi sinh viên anh ngu ngơ còn nghe lời mẹ nhưng bây giờ sau bao năm bươn chải trường đời và trường tình Toàn rút ra 1 kinh nghiệm:

- Nếu lấy vợ mà cứ chờ cho đạt tiêu chuẩn của mẹ thì mình chỉ có ế, mà thời này con gái lại hiếm vậy nên nếu thích thì cứ nhích thôi.

Ngày Toàn gặp Ly, anh nghĩ sau này nhất định mình sẽ cưới cô ấy làm vợ. Ly không chỉ xinh đẹp mà con rất hiền, tâm lý và cũng có học vấn nữa. Ở bên Ly anh thấy rất vui, anh thích ăn những món Ly nấu và thích ngắm nghía mấy con thú nhồi bông Ly tự làm. Lấy 1 người như thế này làm vợ thì còn gì bằng, anh nghĩ bụng lần này nhất định mẹ anh sẽ thích.

Ba me suyt ngat vi con trai dan 'ca trau lan nghe' ve nha gioi thieu - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Nhưng để cho chắc chắn Toàn vẫn im lặng yêu Ly mà chưa nói gì cho mẹ mình biết. Từ ngày có bạn gái anh tu chí hẳn, kiếm được bao nhiêu tiền Toàn tích góp lại để sau này mua nhà cho vợ con ở. Ly biết Toàn vất vả nên lúc nào cũng cố để không xảy ra bất hòa, cô luôn biết quan tâm chăm sóc bạn trai nên yêu nhau hơn 1 năm dường như họ chưa 1 lần cãi vã hay đòi chia tay như các cặp đôi khác. Ở cái tuổi 30 thấy bạn bè đề huê vợ con Toàn cũng khao khát, mỗi lần bên nhau anh đều nói với Ly:

- Giờ yêu nhau anh xác định dài lâu chứ không phải yêu vui đùa như hồi trẻ trâu nữa, nên em hãy cùng anh cố gắng nhé.

- Dạ em cũng xác định như vậy.

- Ừ anh tin em mà, chờ anh thêm chút nữa rồi mình làm đám cưới nhé, còn gần 4 tháng nữa anh xong dự án rồi đưa em về nhà ra mắt bố mẹ.

- Dạ.

Nhưng chưa đến 4 tháng Ly đã báo tin cô dính bầu, lúc đó Ly rất sợ Toàn sẽ bảo cô bỏ đứa bé nên cô rất lo lắng. Cả đêm Ly chẳng ngủ được, cầm que thử trên cô cứ run lên bần bật. Toàn đặt vé máy bay về Hà Nội gấp trái với suy nghĩ của Ly, anh tỏ ra rất vui mừng:

- Ôi có con thì cưới, lo gì, em đừng khóc. Em thay đồ đi rồi lát anh đưa em về quê.

- Anh nói thật chứ.

- Dĩ nhiên rồi, anh nói anh xác định lấy em cơ mà. Em đừng khóc nữa, nín đi có anh đây rồi.

Ly thấy mình may mắn khi gặp được 1 người đàn ông như vậy. Chiều tối cả 2 về đến nhà, vừa thấy con trai về với bạn gái nụ cười trên môi mẹ anh dần tắt ngấm:

- Đây là…

- Xin thưa với mẹ cô ấy là bạn gái con ạ.

- Bạn…. bạn gái ư? Sao lâu nay con không nói gì với bố mẹ.

- Thì giờ con đưa cô ấy về giới thiệu với mẹ rồi đó thôi.

Ly cúi đầu chào hỏi lễ phép, sau 1 hỏi han điều tra các kiểu. Mẹ Toàn bắt Ly đi hái rau còn bà kéo Toàn vào nhà:

- Nhìn con này chắc chắn không khó đẻ thì cũng vô sinh, ngực thì lép, mông cũng chẳng nở. Không được , mẹ không đồng ý cho mày yêu đương gì hết đâu nhé.

- Ơ mẹ tuyển vợ cho con hay tuyển gà đẻ trứng đấy, sao mới nhìn đã biết con người ta khó đẻ vô sinh. Mẹ độc mồm độc miệng vậy.

- Chắc chắn luôn, nó giống hệt con dâu nhà bà Mười ở xã bên nhìn tướng là mẹ biết.

- Ý mẹ là chỉ cần đẻ được là được chứ gì. Ôi may quá bạn gái con có bầu rồi, thế bọn con cưới luôn mẹ nhé.

- Cái gì… mày nói sao?

- Lần này mẹ đừng hòng ngăn cản con nhé, mẹ lên chức bà nội rồi đấy. Con trai mẹ cũng 30 rồi, đừng ngồi đấy và ngăn với chả cấm, tuyển với chả chọn. Con ế nhăn răng mẹ lại tốn tiền xây miếu bây giờ.

- Ế là ế thế nào, đầy mối mẹ có thể tìm cho mày.

- Thôi khỏi, con tự tìm được rồi, biết mẹ sẽ khó khăn nên con bảo bạn gái con bầu luôn cho chắc. Đấy giờ con đưa cả trâu lẫn nghé về cho mẹ đấy, bố mẹ chuẩn bị cưới sớm hộ con nhé, lát con đi rút tiền đưa trước mẹ 20 triệu, ok.

Ba me suyt ngat vi con trai dan 'ca trau lan nghe' ve nha gioi thieu - Anh 2

(Ảnh minh họa)

- Mày… mày… dám đặt chỗ sẵn cho bố mẹ ngồi à.

- Con có hiếu nên mới làm thế đấy, mẹ sướng nhé sắp làm bà nội rồi, chúc mừng mẹ.

- Thằng quỷ sứ này.

Toàn chạy ra vườn hí hửng, Ly buồn rầu:

- Mẹ lại ngăn cấm hả anh, mẹ đuổi em về phải không?

- Đuổi là đuổi thế nào, em yên chí anh sẽ lo cho mẹ con em được đầy đủ. Em sẽ được cưới hỏi đàng hoàng, nên giờ chỉ cần vui vẻ dưỡng thai thôi em biết chưa?

- Anh tốt với em quá.

- Em cũng tốt với anh mà, hơn nữa đàn ông không tốt với vợ thì tốt với ai hì hì, mình sắp cưới nhau thật rồi, mừng ghê.

Hai người cứ ríu rít khiến mẹ Toàn phải lắc đầu chấp nhận. Ban đầu bà cũng tỏ ra khó chịu với con dâu lắm nhưng khi Ly sinh cho bà thằng cu kháu khỉnh thì bà mừng lắm. Tính Toàn hãi hước nhu mì nên luôn căn bằng được giữa vợ và mẹ nên gia đình cũng yên ấm, liệu thế gian mấy ai có trách nhiệm trong tình yêu như Toàn. Hay là vừa nghe bạn gái nói có bầu liền bắt bỏ rồi đánh bài chuồn.

Theo An Nhiên/ Thể thao Xã Hội