Trong vụ sập cầu làm ba người mất tích vào chiều ngày hôm qua, 10/09 cho tới thời điểm sáng nay 11/09 các lực lượng chức năng vẫn đang trong quá trình tìm kiếm. Tuy nhiên, do mực nước tại đập thủy điện quá sâu nên công tác cứu hộ và tìm kiếm các nạn nhân vẫn hết sức khó khăn.

Tại hiện trường sảy ra vụ việc các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích, qua trao đổi lãnh đạo các cơ quan chức năng tại địa phương cho biết; sáng 11/9, 3 công nhân mất tích được xác định đã tử vong trong vụ sập cầu Vòm đang thi công trên địa bàn vẫn chưa được tìm thấy.

Ba nan nhan trong vu sap cau tai thuy dien Chiem Hoa van chua duoc tim thay - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại Nhà máy Thủy điện ICT Chiêm Hóa (ảnh Đức Thiệp)

Được biết, đây là công trình cầu bê tông (cầu Vòm) của Nhà máy Thủy điện ICT Chiêm Hóa, nằm giáp ranh 2 xã Ngọc Hội và Xuân Quang (Chiêm Hóa, Tuyên Quang).

“Hiện lực lượng chức năng đang phối hợp cùng lực các xã Đầm Hồng, Xuân Quang và huyện Chiêm Hóa khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm các nạn nhân", lãnh đạo xã Ngọc Hội thông tin.

Trước đó như đã thông tin hoảng 16 giờ ngày 10/9, trong lúc các công nhân đang thi công cầu bê tông (cầu Vòm), thuộc khu vực Nhà máy Thủy điện ICT Chiêm Hóa, xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) thì bất ngờ cầu bị sập.

Ba nan nhan trong vu sap cau tai thuy dien Chiem Hoa van chua duoc tim thay - Anh 2

Mọi nỗ lực vẫn đang được các cơ quan chức năng tích cực tìm kiếm (ảnh Đức Thiệp)

Vụ tai nạn sảy ra vào khoảng 15 giờ chiều ngày 10/9, khi một nhóm 5 công nhân thi công cầu vòm dẫn qua khu vực du lịch sinh thái. Trong lúc thi công, bất ngờ hàng trăm khối bê tông bất ngờ sập xuống vùi lấp 3 người, 2 người khác may mắn kịp thời thoát ra.

Phóng viên đã tới liên hệ với chủ đầu tư là Công Ty  Cổ Phần Đầu Tư và Thương Mại Quốc tế có trụ sở tại Tòa nhà ICT Tower, Lô 02 - 9A, Khu công nghiệp Hoàng Mai, Phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội, được biết hiện tại toàn bộ các lãnh đạo của công ty này đang có mặt tại hiện trường nơi vụ tai nạn sảy ra để tham gia vào công tác tìm kiếm và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Ba nan nhan trong vu sap cau tai thuy dien Chiem Hoa van chua duoc tim thay - Anh 3

Công Ty  Cổ Phần Đầu Tư và Thương Mại Quốc tế chủ đầu tư thủy điện Chiêm Hóa (ảnh Hà Long)

Được biết; nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa khánh thành ngày 4/3/2013 là thủy điện xanh đầu tiên của Việt Nam với 3 tổ máy có tổng công suất 48MW, do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Quốc tế (ICT) làm chủ đầu tư.

Được khởi công ngày 12/10/2009, đây là công trình thủy điện cột nước thấp đầu tiên tại Việt Nam, sử dụng công nghệ tuabin chảy thẳng kiểu bóng đèn (công nghệ đang được nhiều nước tiên tiến trên thế giới sử dụng). Với công nghệ này, Nhà máy Thủy điện ICT Chiêm Hóa tận dụng được tối đa tiềm năng hệ thống sông, suối trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, tận dụng được cột nước thấp để phát điện.

Cầu Vòm đang thi công bị sập nằm trong nội bộ khu vực nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa. Hiện lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân và điều tra nguyên nhân sự cố.

 Hà Long