Công bố từ Công ty cổ phần dược Hậu Giang (DHG) cho biết kể từ ngày 1.9, bà Phạm Thị Việt Nga sẽ từ nhiệm khỏi vị trí Tổng giám đốc và chỉ giữ vai trò thành viên Hội đồng quản trị.

Ba Pham Thi Viet Nga thoi chuc Tong giam doc Duoc Hau Giang - Anh 1

Bà Phạm Thị Việt Nga

Nghị quyết Hội đồng quản trị (HĐQT) của DHG được Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM công bố hôm 24.8. Trong đó kèm theo thư từ nhiệm của bà Phạm Thị Việt Nga gửi HĐQT vào ngày 22.8.

Bà Phạm Thị Việt Nga sinh năm 1951 và tham gia DHG từ tháng 9.2004, khi đó bà nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty nhiệm kỳ 1 và 2, đồng thời kiêm vị trí Tổng giám đốc Công ty. Vào năm 2014, bà Việt Nga từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của Dược Hậu Giang và chỉ giữ chức Tổng giám đốc đến nay. Bà luôn được xem là “linh hồn” của Dược Hậu Giang khi đưa doanh nghiệp này trở thành thương hiệu dược nội địa lớn nhất Việt Nam với vốn hóa thị trường đạt hơn 14.000 tỉ đồng, doanh thu hằng năm trên 4.000 tỉ đồng.

Bên cạnh việc phê duyệt đơn từ nhiệm của bà Phạm Thị Việt Nga, HĐQT Công ty DHG cũng thông qua đơn từ nhiệm của Chủ tịch HĐQT đối với ông Hoàng Nguyên Học - là người đại diện vốn của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) do nghỉ hưu theo chế độ và ông Lê Đình Bửu Trí thôi chức Phó chủ tịch HĐQT theo chỉ đạo của SCIC. Ngoài ra, HĐQT cũng đã thông qua tạm ứng cổ tức 2017 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%.

6 tháng đầu năm nay, HDG đạt doanh thu thuần 1.808 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 352 tỉ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Mới đây, cổ đông DHG cũng đã thông qua việc nới room ngoại lên 100%. Hiện giá cổ phiếu DHG đang ở mức 109.400 đồng.

M.Phương