Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, trong các ngày cuối tuần (từ 25-27/10), các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nhẹ, lại thêm có gió nên đêm và sáng trời lạnh hơn, ngày nắng ấm, có lúc có mưa nhỏ vài nơi.

(Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, có lúc có mưa, mưa rào rải rác. Do ở thời điểm giao mùa, có sự tranh chấp giữa khối khí nóng và lạnh dẫn đến hiện tượng thời tiết cực đoan như dông lốc, mưa đá, người dân Nam Bộ cần đề phòng.
Ngày 25/10, các tỉnh miền Bắc sáng sớm ít mây, có gió nên cảm giác lạnh rõ rệt. Mây mỏng bớt đi nhanh nên nắng lên sớm, trời ấm hơn, nhiệt độ tăng lên 1 độ so với ngày hôm qua.
Với các tỉnh miền Trung, trời nhiều mây, có mưa rào nhẹ, trưa mưa dứt, trời hửng nắng. Nam Trung Bộ có nắng cả ngày nhưng không gắt do có gió nhẹ từ biển thổi vào điều hòa không khí, giữ mức nhiệt 29 - 31 độ C.
Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết chủ đạo cũng là nắng. Sáng sớm có sương, trưa chiều giảm mây, trời nắng, có mưa vài nơi. Nam Bộ nhiệt độ tăng lên, cao nhất trong ngày ở mức 34 độ C, về chiều có thể có mưa dông nhiệt, mưa đá.
Ngày và đêm 25/10, phía Tây Bắc Bộ ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, cao nhất 25 - 28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi 17 - 19 độ C; cao nhất 26 - 29 độ C.
Thủ đô Hà Nội ít mây, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 26 - 29 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 27 - 30 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C.
Tây Nguyên đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, cao nhất 27 - 30 độ C.
Nam Bộ mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C./.

Minh Nguyệt (TTXVN)