VOV.VN - Giữa lúc nguy cấp, một bác sĩ đã tình nguyện hiến máu để cấp cứu sản phụ. Đội hiến máu tình nguyện sau đó cũng hỗ trợ kịp thời.

Ảnh minh họa (nguồn: nld.com.vn)

Sáng nay (2/8), lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã biểu dương đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Sản nhi nỗ lực cứu sống sản phụ bị băng huyết sau sinh, đồng thời biểu dương bác sĩ Đặng Văn Phát đã hiến máu kịp thời cứu sống sản phụ.

Trước đó, sáng ngày 1/8, tại Bệnh viện Sản nhi Phú Yên, sản phụ Trương Thị Quý, 31 tuổi, ở xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa bị băng huyết sau sinh và rơi vào tình trạng tim ngừng đập, khả năng sống sót rất thấp.

Do sản phụ thuộc nhóm máu hiếm AB nên Bệnh viện không huy động được máu sống để cấp cứu tại chỗ. Trước tình huống nguy cấp ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh, bác sĩ Đặng Văn Phát- Trưởng Khoa nhi- Hồi sức của bệnh viện đã hiến máu cấp cứu sản phụ. Sau đó, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Phú Yên tiếp tục huy động Đội hiến máu tình nguyện đến cho máu kịp thời cứu chữa bệnh nhân. Sau gần 24 giờ hồi sức với 14 đơn vị máu sống được truyền, sản phụ Trương Thị Quý đã qua cơn nguy kịch.

Được biết, sản phụ Trương Thị Quý đã 5 lần mang thai- đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng băng huyết sau sinh và khả năng được cứu sống là rất hiếm./.