Quân đội Syria hủy diệt đoàn xe quân sự của phiến quân IS khi những chiếc xe này đang di chuyển từ thị trấn Humeimeh ở Đông Homs tới sa mạc Badiyeh ở Deir Ezzor.

Hãng Fars (Iran) đưa tin ngày 16/8: “Các đơn vị pháo binh và không quân Syria đã tấn công và phá hủy đoàn xe của nhóm IS, bao gồm ít nhất 6 chiếc xe quân sự. Nhiều chiến binh khủng bố cũng bỏ mạng trong vụ oanh kích đó”.

Trong khi đó, lực lượng chính phủ Damascus nã pháo dồn dập vào căn cứ của nhóm IS ở phía đông Jubb al-Jarrah, qua đó tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố và phá hủy 2 xe quân sự của chúng.

Trước đây, nhiều đoàn xe của IS từng trúng không kích và pháo kích. Tiêu biểu là ngày 30/7, lực lượng không quân Nga đã không kích trúng đoàn xe dài chở nhiên liệu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), khi chúng đang di chuyển trên vùng nông thôn, phía đông tỉnh Hama của Syria.

Bang bang tien ra sa mac, doan xe khung bo IS 'guc nga' vi phao kich tu quan doi Syria - Anh 1

Quân đội Syria hủy diệt đoàn xe quân sự khủng bố IS ở Homs. Ảnh minh họa: FNA

Theo nguồn tin, một đoàn xe tải dài gồm 12 chiếc chở nhiên liệu của nhóm khủng bố IS đang di chuyển gần thị trấn chiến lược Uqayrbat, trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, để đến căn cứ của chúng, thì bị các máy bay chiến đấu Nga dội bom. Toàn bộ phương tiện vận chuyển này đều bị phá hủy hoàn toàn. Ngoài ra, một số lượng lớn phiến quân cũng đã thiệt mạng trong cuộc tấn công này của quân đội Nga.

Hay như ngày 28/6, Không quân Syria hủy diệt hoàn toàn một đoàn xe của IS đang cơ động qua giao lộ Huayjah gần ranh giới phía bắc sân bay quân sự Deir Ezzor.

Bang bang tien ra sa mac, doan xe khung bo IS 'guc nga' vi phao kich tu quan doi Syria - Anh 2

Các binh sĩ quân đội Syria. Ảnh: Internet

Một máy bay chiến đấu của không quân Syria phát hiện và tấn công 4 chiếc xe bán tải chở các tay súng IS cùng vũ khí trang bị đang cơ động di chuyển trên hướng bắc căn cứ không quân chiến lược Deir Ezzor . Lực lượng này chuẩn bị tiến hành cuộc cuộc tấn công mới vào chiến tuyến của quân đội Syria trong khu vực này.

Chiếc máy bay đã dội bom và phóng rockets hủy diệt hoàn toàn những chiếc xe này. Một số truyền thông viên địa phương đã quay lại cảnh xe cơ giới IS bốc cháy dữ dội trong khu vực giao lộ Huwayjah.

Chiến sự Syria trước thềm lệnh ngừng bắn. Nguồn: QPVN

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN