Câu chuyện về cô gái độc thân mỗi tháng chi tiêu hết 12 triệu, chỉ riêng tiền thuê người giúp việc đã gần 4 triệu hiện đang gây tranh cãi nảy lửa trên mạng.

Mới đây, trên một diễn đàn có chia sẻ bảng liệt kê các khoản chi hàng tháng với những mức phí khác nhau của cô gái 24 tuổi, một mình làm dịch vụ kinh doanh thú cưng kiếm tiền tại nhà đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Bang chi tieu gay tranh cai cua co gai doc than rieng giup viec buoi sang da het gan 4 trieu/thang - Anh 1

Bảng chi tiêu hàng tháng của cô nàng độc thân đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Cô gái có đăng kèm hình ảnh ghi lại những khoản chi hàng tháng với mức tổng hơn 12 triệu. Trong đó, có các khoản khiến chị em "giật mình" như tiền nước: 1 triệu; tiền giúp việc buổi sáng: 3,3 - 3,6 triệu.

Có những khoản chi rất bình thường và "nữ tính" như làm đẹp móng tay móng chân, son phấn nhưng chỉ bằng 1 nửa tiền ăn, khiến cho hội chị em tỏ ra không tin lắm. Cô gái nói là ít chi tiêu mà lại thích làm đẹp hơn ăn uống, sống ở thành phố mà chỉ mất 2 triệu tiền ăn/30 ngày, bằng 1/6 tổng tiền tiêu, có gì đó không hợp lý chăng?

Về thắc mắc chuyện nuôi tận 17 con chó, cô gái trẻ giải thích với mọi người rằng đó là công việc của cô ấy. Còn chuyện giúp việc có 1 buổi mà lại trả lương cao, cô ấy khẳng định đó là khoản chi cần thiết, và mình đủ khả năng chi trả.

Bang chi tieu gay tranh cai cua co gai doc than rieng giup viec buoi sang da het gan 4 trieu/thang - Anh 2

Bảng liệt kê "sơ sơ" sinh hoạt phí 1 tháng của cô gái.

Ngay sau khi đăng tải, bảng chi tiêu của cô nàng độc thân đã thu hút hàng trăm lượt tương tác và bình luận, ý kiến trái chiều nhau. Đa số ý kiến đều cho rằng, mức chi tiêu này quá cao so với mặt bằng chung của những người sống một mình nơi thành thị.

"Tôi cũng sống một mình tại Sài Gòn, phải thuê trọ và chi trả các loại phí sinh hoạt. Mỗi tháng, tôi tiêu hết chừng 4,5 triệu. Có thể do cô bạn này đầu tư thức ăn nuôi 17 con cún lớn mất 3 triệu cùng số tiền thuê giúp việc buổi sáng nên mới nhiều như vậy", một cư dân mạng bình luận.

"Mình độc thân, đi làm lương cũng khá, mà không dám thuê giúp việc, nuôi chó mèo hoành tráng thế này, vậy còn kêu la gì nữa", một nickname bày tỏ quan điểm.

Bang chi tieu gay tranh cai cua co gai doc than rieng giup viec buoi sang da het gan 4 trieu/thang - Anh 3

Những bình luận từ phía cư dân mạng.

Một số ý kiến khác lại đoán rằng cô gái trẻ này phải có thu nhập cỡ 30 - 40 triệu/tháng thì mới mạnh tay chi tiêu bao nhiêu khoản thế kia. Cô ấy không hề kêu than thiếu thốn gì, cũng không mất tiền thuê nhà, mặt khác, làm dịch vụ thú cưng ở đâu cũng kinh doanh rất khá nên nhiều thành viên mạng khẳng định cô nàng này có của ăn của để.

Bên cạnh đó cũng có vài ý kiến tỏ ra đồng cảm với cô gái kia. "Một mình nuôi 17 chú cún lớn không phải điều đơn giản. Hàng ngày, bạn phải lo tắm rửa, cho ăn uống và dọn dẹp vệ sinh. Có lẽ, bạn ấy không có đủ thời gian chăm sóc lũ cún đành thuê người phụ giúp. Mình đã từng nuôi 5 chú chó giống bạn nên hiểu được phần nào những chi phí phải trả hàng tháng".

Vấn đề chi tiêu của cô gái này hiện vẫn gây tranh cãi không ngừng trên mạng xã hội khi độc thân tiêu hết 12 triệu/tháng là nhiều hay ít, chẳng ai nhận xét được!