(GĐVN) Sau những ngày tập luyện cùng Mỹ Tâm, Hồng Nhung, Bằng Kiều đã tiến ra Hà Nội để chuẩn bị tập với Thanh Lam và Thu Phương cho đêm nhạc “Người tình In Concert 2014”. Đó là tiếng lòng yêu thương Bằng Kiều dành tặng khán giả Thủ đô nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. Chương trình diễn vào ngày 8/3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Sau 22 năm đi hát, Bằng Kiều đã về nước làm concert riêng mang đậm dấu ấn cá nhân. Sau đó, anh đã xuất hiện nhiều hơn trong các chương trình ca nhạc trong nước, không như những lời phỏng đoán “là sao hải ngoại, Bằng Kiều chưa muốn trở về vì sợ mất show”.

Lần này Bằng Kiều không có Trizzie Phương Trinh bên cạnh

Được hát phục vụ khán giả âm nhạc là hạnh phúc của bất cứ ca sỹ nào: “Nếu là “ngôi sao”, tôi muốn là “ngôi sao” của tất cả người yêu nhạc Việt Nam. Không còn ranh giới nào trong nghệ thuật và âm nhạc. Tôi đang sống ở Mỹ, nhưng tiếng hát và âm nhạc của tôi sẵn sàng phục vụ tất cả mọi người, dù họ ở nơi đâu. "Mất show" không đáng sợ bằng mất đi những giá trị của sự yêu thương mà tôi đã nhận từ mọi người”, ca sỹ Bằng Kiều chia sẻ.

Khán giả Hà Nội vẫn rất hâm mộ anh

Bằng Kiều luôn cháy hết mình cho tình yêu với âm nhạc. Có những khi về nước không được biểu diễn, ngồi hàng ghế khán giả khi được MC mời anh vẫn cất lời hát vài câu khiến khán giả lặng trong cảm xúc. Tình yêu âm nhạc ấy đã khiến anh nhận được sự yêu thương của khán giả với những đêm diễn luôn chật kín. Khán giả luôn nhớ thương, mong đợi giọng hát đặc biệt của Bằng Kiều mỗi lần anh về nước. Anh nói: “Mỗi lần về nước biểu diễn cảm xúc của tôi căng đầy và xen lẫn sự hồi hộp khó tả”.

Trong “Người tình In Concert” Băng Kiều sẽ có phần hát solo những ca khúc đã đưa anh đến vị thế riêng, thời kỳ vàng son của các bài hát "Làn sóng xanh". Luôn nắm bắt xu hướng âm nhạc, Bằng Kiều khẳng định: “Ngày đó, khán giả yêu thích cực độ những bài hát mới của Việt Nam với tinh thần "live". Bây giờ thị hiếu của khán giả đã thay đổi nhiều, âm nhạc lại phát triển đa hướng theo nhiều nhánh khác nhau, chi phối đến âm nhạc biểu diễn và giải trí. Tôi nghĩ cũng có cái hay, đó là sự riêng biệt của thế hệ trẻ và tôi ủng hộ những gương mặt trẻ như thế. Nhưng chủ quan, tôi vẫn mong muốn âm nhạc của mình "live" nhiều hơn nữa, vì đó là những thứ duy nhất không bao giờ lặp lại được. Tôi gặp gỡ và đang làm việc với những người trẻ tuổi say mê và quyết tâm theo đuổi hướng đi ấy”.

Từ ca sỹ nổi tiếng với những bài hát “Làn sóng xanh” của những năm thập niên 90 của thế kỷ trước, Bằng Kiều đa phong cách hơn với những tình khúc nhạc xưa gắn với tên tuổi các nhạc sỹ Từ Công Phụng, Nguyễn Ánh 9, Ngô Thụy Miên…

Đêm nhạc “Người tình In Concert 2014” với sự xuất hiện xuyên suốt của nam ca sỹ Bằng Kiều cộng hưởng cùng các mỹ nhân làng nhạc hứa hẹn sẽ đưa đến cảm xúc thăng hoa, bất ngờ, đầy thú vị cho khán giả Thủ đô. Đây là món quà đầy ý nghĩa dành tặng “một nửa yêu thương” nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

An Khê