Do ảnh hưởng của bão số 10, tại các xã ven biển của huyện Hải Hậu và Giao Thủy (Nam Định) triều cường dâng cao gây ngập lụt nghiêm trọng.

Bao so 10: Cac huyen ven bien Nam Dinh ngap lut - Anh 1

Bãi biển Quất Lâm gây lụt nghiêm trọng (Ảnh Yến Chi GT)

Chiều ngày (15/9), tại các xã ven biển Hải Lý, Hải Đông, Hải Chính, thị trấn Thịnh Long... (Hải Hậu) xuất hiện triều cường, sóng dâng to bất ngờ gây ngập lụt một số tuyến đường và nhà dân.

Tại 1 số tuyến đường và khu vực ven biển các huyện Hải Hậu, Giao Thủy chìm trong biển nước, khiến sinh hoạt và giao thông của người dân gặp khó khăn.

Nhiều ki ốt khu du lịch của người dân tại các vùng biển Hải Lý (khu vực Nhà thờ đổ), thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu), thị trấn Quất Lâm (Giao Thủy) bị hư hỏng. Lực lượng chức năng các khu vực này đã khẩn trương sơ tán người dân về nơi an toàn tránh bão.

Trước đó, để chủ động ứng phó với diễn biến bão số 10, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã có công điện yêu cầu các địa phương, đơn vị hoãn tất cả các cuộc họp chưa thật sự cần thiết để tập trung chống bão.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định, các địa phương, đơn vị đã chuẩn bị hơn 43.500 m3 đá hộc, trên 2.700 rọ thép, hơn 527.300 bao nilon để gia cố đê, kè khi có yêu cầu.

Hiện Nam Định có 76.660 ha lúa mùa, trong đó, 35.100 ha lúa đã trỗ; 15.685 ha nuôi trồng thủy sản; 2.057 tàu thuyền với 5.588 lao động, trong số đó có 634 tàu đánh bắt xa bờ với 2.652 lao động.

Lực lượng chức năng của tỉnh đã thông báo để nhân dân nắm và theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động vào nơi tránh trú an toàn.

Một số hình ảnh bão số 10 tại Nam Định:

Bao so 10: Cac huyen ven bien Nam Dinh ngap lut - Anh 2

Bao so 10: Cac huyen ven bien Nam Dinh ngap lut - Anh 3

Bao so 10: Cac huyen ven bien Nam Dinh ngap lut - Anh 4

Bao so 10: Cac huyen ven bien Nam Dinh ngap lut - Anh 5

Bao so 10: Cac huyen ven bien Nam Dinh ngap lut - Anh 6

Nguyễn Kiên (T/h)